Các đơn vị, cá nhân gây quỹ từ thiện, tặng quà

GNO - Được sự chỉ dạy của HT.Thích Chơn Nguyên, Trưởng ban Từ thiện thiền viện Vạn Hạnh (750 Nguyễn Kiệm, P.4, Q.Phú Nhuận), ngày 20-10, Ban Từ thiện đã tổ chức đến cúng dường các chùa và trao tặng quà tại tỉnh Long An.

Long An.jpg
Cúng dường tại chùa Phước Thành

Theo đó, đoàn đã cúng dường chùa Pháp Tánh (xã Tân Kim, H.Cần Giuộc, Long An) và tặng quà cho 47 bé mồ côi các lứa tuổi đang được các Sư cô nuôi dưỡng tại đây. Quà tặng cho các bé gồm: sữa, bánh, tả, đồ chơi...

Đoàn đã đến cúng dường chùa Phước Thành (X.Thuận Thành), cúng dường 15 vị ở các thất xa đến chùa nhận tịnh tài, tịnh vật của các Phật tử thuộc Ban từ thiện; tặng 85 phần quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi phần quà trao tặng cho người dân khoảng 200.000 đồng gồm nhiều loại thực phẩm, đồ dùng.

Chiều cùng ngày, Ban đến Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Long An thăm và tặng quà cho 50 cụ già neo đơn gồm: bánh, sữa, dầu, khăn, xà bông, xúc xích và tặng 320 người bệnh tâm thần gồm bánh, xúc xích; phục vụ bữa ăn chiều cho mọi người đang được nuôi dưỡng tại đây.

Tổng giá trị chuyến từ thiện là 55 triệu đồng do các Phật tử Ban từ thiện và các đạo hữu ở TP.HCM đóng góp.

Ph.V

* Tối 20-10, tại TP.Nha Trang (Khánh Hòa), ca sĩ Khánh Ly cùng Ban nhạc Sài Gòn phối hợp Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, thực hiện đêm nhạc Live concert “Tạ ơn” gây quỹ giúp đỡ bệnh nhân nghèo, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa.

IMG_7895.JPG
Danh ca Khánh Ly trong đêm nhạc “Tạ ơn”

Theo đó, ca sĩ Khánh Ly cùng Ban nhạc Sài Gòn đã có đêm nhạc thành công, với nhiều ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, gây xúc động cho hơn 1000 khán giả.

Ban Tổ chức đã thu về số tiền 500 triệu đồng. Toàn bộ số tiền này sẽ dành tặng, giúp đỡ cho bệnh nhân nghèo, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn thông qua Quỹ Bệnh nhân nghèo - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa.

Được biết, đây là lần thứ 4 ca sĩ Khánh Ly phối hợp Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa tổ chức đêm nhạc quyên góp tiều ủng hộ bệnh nhân nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

                                                                         Công Thi

* Ngày 18-10, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh Đồng Tháp tổ chức Hội nghị trực tuyến phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo”; tuyên dương hộ gia đình vượt khó thoát nghèo tiêu biểu; tri ân các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp có nhiều đóng góp cho công tác an sinh xã hội của tỉnh.

h.jpg
Tuyên dương tập thể và cá nhân đóng góp cho hoạt động từ thiện


Ngay sau lễ phát động, UBND tỉnh và các doanh nghiệp đã trao tổng số tiền 18,190 tỷ đồng cho Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Đồng Tháp để tiếp tục thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo trong thời gian tới.

Nhân lễ phát động, Ban Vận động, quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Đồng Tháp đã hỗ trợ 100 căn nhà Đại đoàn kết, trị giá 3 tỷ đồng cho huyện Tháp Mười.

Dịp này, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tuyên dương 12 hộ gia đình tiêu biểu vượt khó thoát nghèo ở 12 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh; tri ân các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp có nhiều đóng góp cho công tác an sinh xã hội của tỉnh.

Trần Thắng


* Ngày 20-10, chùa Nam An (H.Châu Thành, Tiền Giang) tổ chức tặng 250 phần quà cho trẻ khuyết tật tại địa phương.

P1060774.JPG
Quang cảnh phát quà tại chùa Nam An

Chùa đã tặng 100 phần quà cho trẻ khuyết tật, 100 phần đến người mù, số còn lại tặng cho người có hoàn cảnh khó khăn. Quà gồm: Gạo, mì tôm, nhu yếu phẩm và 50.000 đồng tiền mặt, trị giá 300.000 đồng /phần, do chùa Nam An vận động Phật tử và các nhà hảo tâm TP.Hồ Chí Minh hỗ trợ.

 Anh Tuấn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày