Các đơn vị, cá nhân tiếp tục hỗ trợ người khó khăn

GNO - Ngày 8-4, cô giáo Nguyễn Tâm Nhân, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế cho biết, hiện nay công đoàn ngành đã vận động nhiều thự phẩm, tiền mặt từ các công đoàn cơ sở trực thuộc để hỗ trợ người thực hiện cách ly phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

CDGD TT Hue (1).JPG
Trao quà đến điểm tiếp nhận để hỗ trợ các khu cách ly


Theo đó, công đoàn đã vận động được 332 kg gạo, 17,8 triệu đồng, 5 lít nước mắm, 5 lít dầu ăn, 3 kg hạt nêm, 1 kg bột ngọt, 20 chai nước rửa tay sát khuẩn từ 16 công đoàn cơ sở.

Ngoài ra, đến nay các đơn vị trường học trên địa bàn đã nghiên cứu, chế tạo được nước sát khuẩn phục vụ cho học sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên tại các đơn vị. Các đơn vị trường học đang tích cực triển khai các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của ngành và các cơ quan chức năng.

                                                      

                                                               Tin, ảnh: Xuân Trường


* Đồng Tháp - Tiếp tục chuỗi hoạt động hỗ trợ người “yếu thế” vượt qua khó khăn trong mùa dịch Covid-19, ngày 9-4, Công an TP.Sa Đéc phối hợp với nhà tài trợ tổ chức trao 200 phần quà cho giáo viên các trường mầm non tư thục có hoàn cảnh khó khăn và bà con thuộc diện hộ nghèo trên địa bàn thành phố.
DSC08787.JPG

Các giáo viên trường mầm non tư thục nhận được xã hội quan tâm hỗ trợ


Mỗi phần quà gồm: 10kg gạo và các nhu yếu phẩm như: dầu ăn, nước tương, nước mắm, đường, bột ngọt... Tổng giá trị của đợt trao quà lần này là khoảng 45 triệu đồng, do Công an TP.Sa Đéc vận động Công ty TNHH Huy Hà (TP.Sa Đéc) hỗ trợ.

Tin, ảnh: Thanh Nghĩa

* Vừa qua, Hội Liên hiệp Thanh niên xã Phú Thuận B (huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp) phối hợp mạnh thường quân tổ chức trao gạo cho các hoàn cảnh khó khăn, các hộ bán vé số, các cụ già neo đơn trên địa bàn xã.

TRAO GẠO CHO HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN.jpg
Đại diện HLNTN xã Phú Thuận B trao quà đến từng gia đình khó khăn

100 hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ, mỗi hoàn cảnh nhận 10 kg gạo. Tổng chi phí cho hoạt động tình nguyện hơn 10 triệu đồng do chủ cà phê Bảo Ngân – anh Nguyễn Phi Thuyền và các mạnh thường quân gần xa hỗ trợ.

Chí Trung


* Khánh Hòa - Cùng ngày, Công ty Du lịch Suối Tiên phối hợp với chính quyền xã Suối Tiên (H.Diên Khánh) và các đoàn thể tổ chức tặng quà đến người nghèo do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.
Tặng quà cho đồng bào DTTS xã Suối Tiên. ngày 9-4.jpg
Trao quà đến những hộ bà con dân tộc khó khăn
Đoàn đã trao 150 suất quà đến 70 hộ bà con dân tộc thiểu số sống ở thôn Lỗ Gia, 80 hộ nghèo và cận nghèo trên địa bàn xã. Mỗi suất quà  trị giá 200.000 đồng, gồm: 1 thùng mì tôm, 20 trứng gà, 5 bị xúc xích. Tổng trị giá 30 triệu đồng.

Ngoài ra, mỗi hộ còn nhận 15 kg gạo do UBND huyện Diên Khánh cấp cho các hộ nghèo và cận nghèo. Hoạt động này nhằm chia sẻ những khó khăn cho bà con do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.

Hồng Minh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư tôn đức Tăng niêm hương bạch Phật

Thiền viện Trúc Lâm Yên Thành đúc đại hồng chung

GNO - Sáng 5-3, thiền viện Trúc Lâm Yên Thành (huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) đã long trọng tổ chức lễ đúc đại hồng chung đồng nặng 1,5 tấn và khởi công xây dựng lầu chuông, trống trong khuôn viên thiền viện.

Thông tin hàng ngày