Các đơn vị tặng học bổng, quà mừng xuân

GNO - Quỹ thiện nguyện Quan Âm Việt Nam (New Zealand) trao 119 học bổng cho học sinh nghèo học giỏi nhân dịp xuân Mậu Tuất.

Theo đó, ngày 10-2, tại Hội trường UBND xã Vĩnh Ngọc (Nha Trang, Khánh Hòa), Quỹ Thiện nguyện Quan Âm Việt Nam trao học bổng cho 119 học sinh, sinh viên tại Khánh Hòa có hoàn cảnh khó khăn nhằm động viên các em vươn lên học giỏi.

THien Tam.jpg

Các em học sinh nhận học bổng

Học bổng tặng đầu học kỳ 2 gồm 69 học sinh tiểu học, mỗi học sinh một triệu đồng; 43 học sinh THCS, THPT mỗi học sinh 1,4 triệu đồng và 7 sinh viên đại học, mỗi sinh viên 3 triệu đồng. Tổng cộng 119 học sinh, sinh viên với học bổng trên 143 triệu đồng. Quỹ học bổng thiện nguyện sẽ tài trợ cho các em từ học sinh tiểu học cho đến khi học xong bậc đại học, nếu các em hàng năm đạt được học sinh giỏi.

Được biết, Quỹ thiện nguyện Quan Âm Việt Nam cũng đã ủng hộ cho gia đình các em học sinh nghéo bị thiệt hại do  bão số 12 số tiền là 57 triệu đồng 

Trí Bửu

* Quỹ học bổng Hy Vọng tặng 200 suất quà cho học sinh

Sáng ngày 10-2, tại trường THPT Trần Cao Vân (TX.Ninh Hòa, Khánh Hòa), tiến sĩ Đỗ Ngọc Luyến, giảng dạy tại Đại học Yonsei Hàn Quốc, Trưởng Ban Điều hành Quỹ học bỗng Hy Vọng, ĐĐ.Thích Tường Thanh (đạo tràng Viên Ngộ Hàn Quốc) đã trao tặng 103 phần quà cho học sinh nghèo vượt khó.

 Quang AN.JPG
Quỹ học bổng Hy Vọng trao học bổng

Cùng ngày, đoàn tiếp tục tặng 100 suất quà cho học sinh huyện Vạn Ninh, tổng cộng số quà tặng đợt này là 203 suất, mỗi suất gồm tập vở và phong bì 500.000 đồng.

Quảng Ấn

*NPĐ Liên Hoa tặng 1.000 phần quà Tết

ĐĐ.Thích Minh Phước, trụ trì NPĐ Liên Hoa (X.Xuân Đông, H.Chợ Gạo, Tiền Giang) đã vận động gia đình ca sĩ Lý Hải và Phật tử, nhà hảo tâm trong và ngoài nước tổ chức trao 1.000 phần quà Tết đến các cụ già neo đơn và người tàn tật của tỉnh Tiền Giang và Bến Tre.

LHoa.jpg

NPĐ Liên Hoa tặng quà Tết

Đoàn đã trao quà tại các xã: Long Hưng, Đăng Hưng Phước, Hòa Định, Long Tiên, Bình Trưng, Song Bình, Lương Hòa Lạc, Xuân Đông, Thanh Bình thuộc tỉnh Tiền Giang và xã Quới Sơn (thuộc Bến Tre); Tại NPĐ Liên Hoa tặng quà đến 200 gia đình khó khăn trong vùng Mỹ Tho.

Mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng gồm nhiều loại thực phẩm và tiền lì xì (do gia đình ca sĩ Lý Hải Minh Hà vận động tài trợ).

Ph.V

* Chùa Phước Hưng tặng quà xuân

Vừa qua, ngày 10-2, chùa Phước Hưng (Đồng Tháp) tặng 50 phần quà Tết cho Hội người mù neo đơn tại TP.Sa Đéc.

HNghiem.JPG

Các gia đình nhận quà Tết tại chùa Phước Hưng

Mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng gồm: gạo, thực phẩm thiết yếu sinh hoạt ngày Tết và 150.000 đồng tiền mặt do ĐĐ.Thích Chơn Trí và Phật tử chùa Phước Hưng ủng hộ. Tổng trị giá tặng quà Tết trên 25 triệu đồng.

T.Huệ Nghiêm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chùa Bửu Long (TP.Thủ Đức) - Ảnh: Tuệ Hiền

[Ảnh] Đầu năm hành hương 10 kiểng chùa ở TP.HCM

GNO - Trong tâm thức của nhiều người dân ở miền Nam, những ngày đầu năm họ sẽ dành thời gian đi cho được 10 kiểng chùa để lễ Phật, cầu nguyện bình an cho bản thân và gia đình, cũng như mọi việc được hanh thông trong năm.

Thông tin hàng ngày