Các đơn vị tặng quà, bàn giao nhà tình thương

GNO  - Ngày 12-10, Ban Trị sự GHPGVN TP.Sa Đéc đã kết hợp MTTQVN TP.Sa Đéc tổ chức bàn giao nhà nhân ái đến hộ nghèo tại xã Tân Khánh Đồng và xã Tân Quy Tây (TP.Sa Đéc).
IMG_4729.JPG
BTS Phật giáo TP.Sa Đéc bàn giao nhà tình thương đến hộ nghèo

Căn nhà được bàn giao cho ông Trần Thanh Thảo, ấp Khánh Nghĩa, xã Tân Khánh Đông, có diện tích căn nhà ngang 5 mét dài 16 mét (với kết cấu cửa sắt, nền gạch, mái tole), trị giá hơn 70 triệu đồng do ĐĐ.Thích Chơn Trí, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo TP.Sa Đéc vận động các nhà hảo tâm gia đình Nguyễn Bá Tiên, Q.3, TP.HCM đóng góp 40 triệu đồng, phần còn lại do gia đình hỗ trợ thêm.

Cùng ngày, ĐĐ.Thích Chơn Trí, Phó trụ trì chùa Phước Hưng (TP.Sa Đéc) kết hợp UBMTTQVN và đoàn thể tổ chức lễ bàn giao căn nhà tình thương cho bà Phan Thị Tua, là hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở thuộc ấp Tân Lợi, xã Tân Quy Tây (TP.Sa Đéc).

Căn nhà được xây mới khang trang, kết cấu hạ tầng đảm bảo quy cách nhà cấp 4 có diện tích 75m2 nền lót gạch men, vách tole, mái lợp tole với tổng chi phí gần 68 triệu đồng. Trong đó, ĐĐ.Thích Chơn Trí vận động Công ty Kim Sơn Vina (TP.HCM) tài trợ 40 triệu đồng, còn lại do gia đình đối ứng thêm tiền để xây dựng.

Những căn nhà nhân ái được xây dựng tại địa bàn TP.Sa Đéc thực hiện theo phương hướng hoạt động Phật sự năm 2019 do Ban Trị sự GHPGVN TP.Sa Đéc về mặt an sinh xã hội trong nhiệm kỳ.

Tiểu Nghiêm

* Ngày 13-10, tại Trung tâm Y tế huyện Phong Điền (TT Huế), Hội Chữ thập đỏ huyện Phong Điền phối hợp với chùa Thế Mỹ C (xã Phong Hải, H.Phong Điền) và Phật tử của chùa đã trao 150 suất cơm chay và nước uống cho bệnh nhân và thân nhân người bệnh đang nằm điều trị tại đây.

Comchay (1).jpg
Chuẩn bị tặng cơm chay cho bệnh nhân

Ông Đoàn Văn Lai, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Phong Điền cho biết: “Thời gian tới Hội Chữ thập đỏ huyện sẽ tiếp tục kêu gọi các nhà hảo tâm để mang nhiều phần cơm hơn đến với các bệnh nhân, nhất là các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn và lan tỏa phong trào này trên địa bàn huyện”.

Được biết, thời gian qua, Hội Chữ thập đỏ huyện cùng với các nhà hảo tâm thường xuyên tổ chức trao các suất cơm, nước uống cho bệnh nhân và thân nhân người bệnh đang nằm điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn huyện.

Đây cũng là hoạt động thường xuyên của Hội CTĐ huyện Phong Điền được tổ chức vào các ngày 14, 15, 30, 1 ÂL hàng tháng tại Trung tâm Y tế huyện Phong Điền và Bệnh viện TƯ Huế cơ sở 2 tại xã Phong An (Phong Điền).

Trương Huyền

* Chia sẻ khó khăn với người khuyết tật nghèo và người già neo đơn vùng biên giới Việt Nam - Campuchia, ngày 13-10, ĐĐ.Thích Chơn Trí, đại diện chùa Hiếu Đức (H.Tân Hồng, Đồng Tháp) cùng mạnh thường quân Đinh Thị Minh Phượng và các bạn đồng hành tại TP.Hồ Chí Minh đã tổ chức trao quà.

TRtr.jpg
Chia sẻ khó khăn với người khuyết tật nghèo và người già neo đơn


Đoàn đã tặng 100 suất quà gồm: gạo, mì gói, các nhu yếu phẩm và tiền mặt… cho 100 người nghèo chẳng may bị khuyết tật, mù lòa và người già neo đơn ở xã Tân Hộ Cơ, huyện Tân Hồng. Mỗi phần trị giá 250.000 đồng. Tổng giá trị các phần quà trên 25 triệu đồng, do ĐĐ.Thích Chơn Trí vận động mạnh thường quân Minh Phượng hỗ trợ.

Trần Trọng Trung

* Vừa qua, Hội đồng Đội xã Phú Thuận B (huyện Hồng Ngự) tổ chức trao tiền cho em Trần Văn Hạo (8 tuổi) học sinh Trường Tiểu học Phú Thuận bị bệnh hội chứng thận hư.

TRAO TIỀN HỖ TRỢ ĐỘI VIÊN GẶP KHÓ.jpg
Trao hỗ trợ cho Đội viên có hoàn cảnh bệnh hiểm nghèo

Được biết, em Trần Văn Hạo con trai út của anh Trần Hoài Phong (35 tuổi) và chị Nguyễn Thị Hương (35 tuổi) ngụ ấp Phú Lợi B, xã Phú Thuận B, huyện Hồng Ngự (Đồng Tháp) phải đi bán vé số sau những giờ đến trường hay những dịp hè để phụ giúp gia đình.

Gần hơn 1 tháng nay, Hạo được điều trị tại Bệnh viện Hữu Nghị (TP.Cao Lãnh), bác sĩ chẩn đoán Hạo bị thận hư, hạ canxi máu, hạ kali máu, viêm phổi…

Hội đồng Đội xã Phú Thuận B đã trao số tiền hơn 7,5 triệu đồng để chia sẻ những khó khăn với gia đình để em có thể giảm bớt phần nào khó khăn. Trong đó, nhóm thiện nguyện Nhân Tâm (thị xã Hồng Ngự) tặng 2,5 triệu đồng, số còn lại do Đoàn Thanh niên và Hội đồng Đội xã vận động hỗ trợ.

Chí Trung

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày