Các đơn vị tặng quà hộ nghèo, học sinh khó khăn

GNO - Ngày 9-12, BTS GHPGVN TP.Sa Đéc (Đồng Tháp) đã đến TP.Nha Trang nơi xảy ra thiên tai sau cơn bão số 8 và sạc lỡ đất.

IMG_0520 (Copy).JPG

BTS GHPGVN TP.Sa Đéc (Đồng Tháp) tặng quà đồng bào TP.Nha Trang

Đoàn Phật giáo tỉnh Đồng Tháp do ĐĐ.Thích Chơn Trí, Trưởng ban Kinh tế - Tài chánh tỉnh, Trưởng BTS GHPGVN TP.Sa Đéc, cùng chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các cơ sở và Phật tử trong tỉnh đến phát quà từ thiện, thăm hỏi các gia đình ảnh hưởng mưa bão và sạc lỡ đất gây chết nhiều người, thiệt hại các tài sản của người dân trong địa bàn TP.Nha Trang.

Đoàn đã tặng 250 phần quà tại các xã Vĩnh Trường, Phước Đồng, Vĩnh Hòa và Vĩnh Lương thực phẩm như: mì gói, nước tương, dầu ăn, đường…và tiền mặt.

Mỗi điểm đến ĐĐ.Thích Chơn Trí, gửi lời thăm hỏi các gia đình bị thiên tai, đời sống gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Đặc biệc đoàn cũng được Ni sư trụ trì chùa Hoa Quang hướng dẫn đến nơi bị sạc lỡ đất để viếng thăm, gửi quà và tịnh tài giúp đỡ cho gia đình có 4 người mất là thầy cô giáo trọng vụ sạc lỡ đất nghiêm trọng tại TP.Nha Trang vừa qua.

Tổng trị giá chuyến cứu trợ hơn 300 triệu đồng.

T.Huệ Nghiêm

* Ngày 9-12, ĐĐ.Thích Minh Tấn, chùa Huệ Nghiêm (Q.Bình Tân, TP.HCM) đã hướng dẫn Phật tử đến chùa Lâm Tỳ Ni (X.Phước Đồng, TP.Nha Trang, Khánh Hòa) trao tặng 200 phần quà đến bà con bị thiệt hại do bão số 8 gây ra, phần quà gồm nhu yếu phẩm và tiền mặt.

 
Thong  chanh.jpeg

Trao tặng 200 phần quà đến bà con bị thiệt hại do bão số 8

Tại buổi trao quà, ĐĐ.Thích Minh Tấn nhắn nhủ tinh thần người đệ tử Đức Phật, phải biết chia sẻ yêu và bảo vệ thiên nhiên. Tổng trị giá chuyến từ thiện là 100 triệu đồng.

Thông Chánh

* Ngày 8,9-12, đoàn Hội Chữ thập đỏ, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương và Nhạc viện TP.Hồ Chí Minh cùng mạnh thường quân đã đến huyện Tam Nông (Đồng Tháp) phối hợp với UBND và Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức trao tặng tiền để xây dựng 7 căn nhà tình thương cho 7 hộ nghèo ở 2 xã Phú Cường và Phú Thọ. Mỗi căn nhà trị giá 25 triệu đồng.

Trung.JPG

 Trao tặng 35 chiếc xe đạp cho học sinh khó khăn

Dịp này, Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Tri Phương cùng đoàn đến thăm các mẹ Việt Nam Anh hùng thăm hỏi sức khỏe, khám bệnh, phát thuốc điều trị miễn phí và trao tặng cho mỗi mẹ một phần quà trị giá 600.000 đồng kèm 2 triệu đồng tiền mặt.

Ngoài ra, đoàn còn trao tặng 35 chiếc xe đạp cho học sinh khó khăn trong huyện. Mỗi chiếc xe đạp trị giá 1,5 triệu đồng, tạo điều kiện cho các học sinh nghèo có phương tiện đến trường.

Tổng trị giá trên 300 triệu do Hội Chữ thập đỏ, BV.Nguyễn Tri Phương, công ty TNHH Điện - Nước Thiên Việt và Nhạc viện thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ.                                                                   

Trần Trọng Trung

* Ngày 8-12, Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh TT Huế phối hợp với tổ chức Roc-Paper-Scissros Children's Fund (RPS), Sở GD&ĐT TT Huế và Kho bạc Nhà nước tỉnh TT Huế đã tổ chức trao xe đạp và học bổng cho các em học sinh nghèo, vượt khó học giỏi trên địa bàn tỉnh TT Huế.

85trieu (2).jpg

Đại diện các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp đã trao 50 chiếc xe đạp

Tại chương trình, đại diện các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp đã trao 50 chiếc xe đạp kèm theo mũ bảo hiểm cho 50 em học sinh nữ có hoàn cảnh khó khăn (trị giá xe và mũ là 1,5 triệu đồng) và trao 20 suất học bổng cho 20 em học sinh nghèo, có khó cảnh khó khăn vươn lên học giỏi (mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng). Tổng giá trị trao đợt này là 85 triệu đồng.

Đây là một hoạt động thường niên trong chương trình "Tiếp sức đến trường" và hưởng ứng "Tháng hành động vì trẻ em năm 2018" của Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Thừa Thiên Huế.

                                                                     Tin, ảnh: Bảo Trân

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Xuân “nhặt” bình an nơi cửa thiền

Xuân “nhặt” bình an nơi cửa thiền

GNO - Mùa xuân, đến chùa lễ Phật, cũng là dịp mà nhiều gia đình trẻ, các bạn thanh thiếu niên “nhặt bình an”. Qua những khoảnh khắc, hình ảnh hữu duyên bắt gặp nơi cửa thiền, mọi người có thể tìm được nhiều niềm vui hỷ lạc trong dịp đầu năm mới.

Thông tin hàng ngày