Các đơn vị tặng quà Vu lan đến hộ nghèo, học sinh

GNO - Sáng ngày 13-8, nhân mùa Vu lan - Báo hiếu, TT.Thích Chơn Tịnh, Phật tử chùa Thường Quang (TP.HCM) đến xã Tân Lập thuộc huyện Tân Thành (Đồng Tháp) bàn giao nhà tình thương.

TThien (2).jpg
Phật tử chùa Thường Quang bàn giao nhà đến anh Việt - Ảnh: TQ

Đoàn đã bàn giao căn nhà tình thương đến gia đình anh Trần Thanh Việt thuộc diện gia đình nghèo tại địa phương, vợ bị bệnh, anh Việt đi làm mướn nuôi vợ và 2 con nhỏ.ư

Căn nhà mới được trao tặng do gia đình Trần Phương Quí và Ngụy Tài (Q.6, TP.HCM) ủng hộ 40 triệu đồng xây dựng. Dịp này, các Phật tử Diệu Kim, Liên Định còn tặng cho gia đình một số tiền làm vốn, đồ dùng cần thiết và thực phẩm.

Ph.V

* Thực hiện chương trình “tiếp sức đến trường” và chia sẻ khó khăn với người nghèo khó, cùng ngày, tại huyện Lai Vung (Đồng Tháp), nhóm thiện nguyện Nghĩa Tình Quê Hương (TP.HCM) cùng chính quyền địa phương đã tổ chức trao quà cho học sinh.

TThien (3).jpg
Đoàn từ thiện tặng 21 xe đạp cho 21 học sinh nghèo, hiếu học

Đoàn tặng 21 xe đạp cho 21 học sinh nghèo, hiếu học; tặng 100 phần quà gồm: ba-lô, bình đựng nước uống, quần áo đồng phục, dụng cụ học tập, mì gói, bánh… cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương.

Dịp này, nhóm thiện nguyện còn trao tặng 50 phần quà gồm: áo thun, bột giặt, gạo, mì gói và các nhu yếu phẩm cần thiết trong sinh hoạt gia đình đến 50 hộ nghèo trong huyện. 

Tổng trị giá gần 100 triệu đồng, do nhóm thiện nguyện Nghĩa Tình Quê Hương hỗ trợ.

Trần Trọng Trung

*Nhân dịp mùa Vu lan, ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam - Vietcombank Đồng Tháp phối hợp chính quyền xã Hòa An (TP.Cao Lãnh, Đồng Tháp) tổ chức trao quà đến các cụ già, hộ nghèo và hộ cận nghèo.

TThien (1).jpg
Đại diện Vietcombank Đồng Tháp trao quà cho hộ nghèo

Đoàn đã trao 100 phần quà đến các cụ già, người nghèo ở các xã: Hòa An, Tân Thuận Tây, Tân Thuận Đông và Mỹ Tân. Mỗi phần quà gồm: 10kg và 1 số nhu yếu phẩm trị giá 200.000 đồng/phần. Tổng trị giá hơn 20 triệu đồng.

Được biết, đây là hoạt xã hội tình nguyện thường niên mà Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam - Vietcombank Đồng Tháp tổ chức nhằm chia sẻ phần nào khó khăn trong cuộc sống với những hoàn cảnh đáng thương.

Chí Trung

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày