Các đơn vị tổ chức mổ mắt, trao nhà tình thương

GNO - Nhân mùa Phật đản, ngày 25-5, được sự tài trợ của chương trình “Ánh sáng tình thương”, TT.Thích Chơn Tịnh và Phật tử chùa Thường Quang (TP.HCM) đã tổ chức khám bệnh, phẫu thuật mắt cho bệnh nhân nghèo.

TCT.png

100 bệnh nhân nghèo được tài trợ mổ mắt - Ảnh: T.Q

Đoàn đã phối hợp với y bác sĩ Bệnh viện Nguyễn Trãi (TP.HCM) phẫu thuật đem lại ánh sáng cho 100 bệnh nhân nghèo ở hai tỉnh: Cà Mau, An Giang bị bị bệnh đục thủy tinh thể.

Dịp này, NS.Thích nữ Chấn Nhân và các Phật tử, anh chị em trong chương trình “Ánh sáng tình thương” đến thăm, tặng quà và tiền mặt cho các bệnh nhân trước khi ra về.

Ph.V

* BTS GHPGVN liên huyện Đức Hòa - Đức Huệ tặng nhà tình thương

Ngày 25-5, BTS GHPGVN liên huyện Đức Hòa - Đức Huệ (Long An) cùng với SC.Thích nữ Liên Hương, đơn vị tài trợ, phối hợp với chính quyền xã Hòa Khánh Tây (H.Đức Hòa) tổ chức lễ trao nhà tình thương tại ấp Hóc Thơm 2.

LA.jpg

Bàn giao nhà tình thương tại ấp Hóc Thơm 2

Căn nhà tình thương do SC.Thích nữ Hương Liên làm cầu nối vận động Phật tử mạnh thường quân tài trợ.

Căn nhà được xây dựng với chiều dài là 10m, chiều ngang là 4m, tổng kinh phí là 58 triệu đồng; Phật tử tài trợ 50 triệu đồng, chính quyền và nhân dân địa phương đóng góp 8 triệu đồng.

Huệ Thông

* Chùa Bảo Quang trao nhà tình nghĩa cho người nghèo

SC.Thích nữ Nhuận Ý, trụ trì chùa Bảo Quang, tọa lạc tại huyện Cam Lâm (Khánh Hòa), đã cùng các Phật tử trao căn nhà tình nghĩa cho một hộ nghèo tại địa phương.

DSC03072.JPG

Bàn giao nhà cho bà Trần Thị Thanh Hoa

Ngôi nhà xây mới với diện tích gần 40m2, tường gạch, mái lợp tôn, cửa gỗ, nền lát gạch men… tổng trị giá gần 50 triệu được trao cho hai mẹ con bà Trần Thị Thanh Hoa, 50 tuổi ở xã Suối Tân. Ngoài ra, chùa còn tặng con trai bà Hoa một chiếc xe đạp, cặp sách và tiền mua sách vở…

Bà Hoa có hoàn cảnh rất khó khăn, bản thân bà bị tai nạn mất gần hết bàn tay phải, hàng ngày lo nội trợ, nuôi con trai sinh năm 2005 ăn học. Các Phật tử của chùa Bảo Quang ở Na Uy (bà Thuy Huynh, pháp danh Như Liễu) đã vận động gửi về để chùa xây nhà cho bà Hoa.

Đây là ngôi nhà thứ 4 do các Phật tử chùa Bảo Quang (chủ yếu ở ngoài nước) vận động xây dựng, giúp người nghèo tại địa phương.

                                                                                Công Thi

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày