Các phái đoàn chúc Tết Phật giáo Q.12

GNO - Trong ngày 6 và 7-2, nhiều đoàn đến chúc Tết BTS GHPGVN Q.12 tại tu viện Khánh An.

Theo đó, ông Nguyễn Ngọc Phong, Phó ban Dân vận Thành ủy; ông Lê Hoàng Vân, Phó ban Tôn giáo TP; ông Vũ Mạnh Hải, Trưởng ban Dân tộc - Tôn giáo thuộc UBMTTQVN TP; ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch TP; ông Nguyễn Mạnh Cường, Bí thư Quận ủy Thủ Đức; ông Minh Hải, Phó Bí thư Thành đoàn, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên TP cùng các thành viên trong đoàn; ông Trần Hữu Trí, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND; ông Lê Trương Hải Hiếu, Thành ủy viên, Phó bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; ông Nguyễn Thanh Tùng, Chủ tịch UBMTTQ quận; ông Đoàn Văn Phúc, Trưởng Công an Q.12, ông Phan Văn Nam, Bí thư Đảng ủy P.An Phú Đông cùng Ban thường vụ Quận ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các phòng, ban Q.12, P. An Phú Đông đến chúc Tết.

a Q.12.jpg


Ông Trần Hữu Trí và đoàn lãnh đạo Q.12 tặng quà Tết tới TT.Thích Trí Chơn

Đoàn BTS GHPGVN TP.HCM do HT.Thích Minh Giác làm trưởng đoàn cũng đến chúc Tết BTS Phật giáo Q.12 tại tu viện Khánh An. 

Tại đây, HT.Thích Minh Giác thăm hỏi và chúc mừng năm mới đến BTS và Tăng Ni, Phật tử quận, mong muốn BTS tích cực trên các mặt hoạt động Phật sự góp phần trang nghiêm Giáo hội TP.

a 2 Q.12.jpg


HT.Thích Minh Giác và đoàn Ban Trị sự Phật giáo TP chúc Tết

TT.Thích Trí Chơn thay mặt BTS GHPGVN Q12 trân trọng cám ơn các phái đoàn đại diện Đảng, chính quyền, MTTQ và các Hội, đoàn TP, BTS Phật giáo TP; đại diện chính quyền Q.12 và phường sở tại đã đến chúc Tết.

Thượng tọa bày tỏ sự tin tưởng vào các cấp lãnh đạo nhà nước cũng như Giáo hội, mong được quan tâm nhiều hơn nữa để Phật giáo Q.12 đẩy mạnh các hoạt động vì Phật sự chung - góp phần xây dựng Giáo hội và xã hội ngày càng phát triển tốt đẹp.

* Trưa 7-2, tu viện Khánh An tổ chức lễ tưởng niệm lần thứ 75 ngày viên tịch của HT.Thích Trí Hiền - người khai sáng tu viện Khánh An.

Được biết, ngài Trí Hiền thế danh Lê Văn Phận, sinh năm 1887, khai sáng tu viện Khánh An những thập niên đầu của thế kỷ XX và từng tham gia kháng Pháp. Năm 1942, ngài bị Pháp bắt tra tấn và sau đó viên tịch ngày 22-12.

a 3 Q.12.jpg


Quan cảnh lễ chúc tán Tổ khai sơn tu viện Khánh An

Nhân ngày giỗ, tu viện đã tổ chức tặng 250 phần quà từ thiện đến các hộ nghèo gồm gạo, mì gói, dầu ăn, nước tương, đường, muối, bột ngọt. Tổng trị giá 60 triệu đồng.

Tin, ảnh Pháp Nhân

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Quán niệm về cái chết là con đường đưa đến sự bất tử

GNO - Tác giả Nikki Mirghafori đã nêu ra những phương pháp thực hành chánh niệm về cái chết dựa trên những lời dạy của Đức Phật trong kinh Maranasati. Trong đó, Đức Phật đã khuyên hội chúng nên quán niệm về cái chết trong từng hơi thở. Đây cũng chính là con đường dẫn đến sự bất tử (Niết-bàn).
Bài pháp vô ngôn

Bài pháp vô ngôn

GNO - Hai vị Thiền sư Vũ Khắc Minh (Đạo Chân) - Vũ Khắc Trường (Đạo Tâm) không để lại dòng nào viết về bản thân, nhưng đã để lại nhục thân bất hoại như là một bài pháp vô ngôn cho hậu thế.
Nguyễn Minh Phúc - tự xưng "Đại đức Thích Tâm Phúc" bị bắt về tội lừa đảo và làm giả giấy tờ

Nguyễn Minh Phúc - tự xưng "Đại đức Thích Tâm Phúc" bị bắt về tội lừa đảo và làm giả giấy tờ

GNO - Nguồn tin từ Công an TP.HCM xác nhận với Báo Giác Ngộ cho biết sáng nay, 6-12-2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an H.Củ Chi đã khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Minh Phúc (tự xưng "Thích Tâm Phúc", các YouTuber gọi là "thầy chùa ăn thịt chó"...) vì hành vi lừa đảo và làm giả giấy tờ cơ quan, tổ chức.

Thông tin hàng ngày