Campuchia: Khánh thành chiếc cầu mới gần chiếc cầu bị sập ngày 22-11 năm ngoái

GNO - Các nhà sư đã tổ chức lễ ban phước khi chính quyền Phnom Penh mở hai chiếc cầu mới cho người đi bộ gần vị trí của chiếc cầu xảy ra thảm họa làm hàng trăm người thiệt mạng hồi năm ngoái (ảnh).

Được mệnh danh là Song Long Kiều (Twin Dragon Bridges), cấu trúc bê tông to rộng này nối phần đất liền Phnom Penh với đảo Kim Cương (Diamond Island), một địa điểm giải trí nổi tiếng. Chiếc cầu này được khánh thành bởi Thống đốc Phnom Penh, Kep Chuktema.

 Ảnh Reuters.jpg

Ảnh: Reuters

Chiếc cầu này đứng gần chiếc cầu dành cho người đi bộ đã bị gãy đổ làm 351 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương trong một cuộc chen lấn vào buổi tối cuối cùng của lễ hội nước hàng năm trong năm 2010.

Thảm họa ngày 22-11 xảy ra sau khi hàng nghìn người vui chơi đang cố rời khỏi đảo Kim Cương cùng lúc với hàng ngàn người khác cũng đang cố đổ xô vào hòn đảo trên cùng một chiếc cầu.

Ước tính khoảng 8.000 người đã bị mắc kẹt trên chiếc cầu rộng 7 mét và dài 100 mét đó. Hầu hết người chết là do ngạt thở hoặc bị chấn thương nội tạng.

Cầu Song Long là một chiếc cầu đôi với một chiều đi vào đảo và chiều kia để rời khỏi đảo.

Năm nay Chính phủ đã hủy bỏ lễ hội đua thuyền do trận lũ tồi tệ nhất trong một thập kỷ qua đã giết chết ít nhất 250 người.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư tôn đức thực hiện nghi thức cắt băng khai mạc triển lãm nhân Đại hội đại biểu Phật giáo TP.Cần Thơ, nhiệm kỳ 2026-2031, với thông điệp đoàn kết và hòa hợp - Ảnh: Quảng Đạo/ BGN

Cần Thơ: Khai mạc triển lãm “Dấu ấn hợp nhất” chào mừng Đại hội đại biểu Phật giáo thành phố lần thứ I

GNO - Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Đại hội Đại biểu Phật giáo TP.Cần Thơ lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031, chiều ngày 20-4, Ban Trị sự GHPGVN TP.Cần Thơ đã chính thức khai mạc không gian triển lãm Phật sự với chủ đề "Dấu ấn hợp nhất", tại thiền viện Trúc Lâm Phương Nam.

Thông tin hàng ngày