Cần có cách làm hiệu quả

GN - Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc cũng là thời điểm kết thúc một nhiệm kỳ, và bắt đầu một nhiệm kỳ mới. Nhân sự lãnh đạo có thể thay đổi trong tinh thần kế thừa hoặc được suy cử tiếp tục đảm nhiệm vai trò đứng đầu các ban ngành, viện T.Ư. Nhân sự kiện này, GN đã ghi nhanh nhận định và đề xuất về hướng đi của ngành từ chư tôn giáo phẩm lãnh đạo 13 ban ngành, viện T.Ư nhiệm kỳ VII.

HT.Thích Thiện Duyên, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư:

“Củng cố lại sinh hoạt của các đạo tràng”


Ht Thien Duyen.JPG
Trong nhiệm kỳ vừa qua, Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư đã tổ chức nhiều đoàn đến thăm hầu hết các tỉnh, thành trong cả nước. Qua các chuyến đi, Ban đã nắm bắt được thực tế sinh hoạt, tu học của quần chúng Phật tử ở mỗi địa phương. Từ kết quả thu thập được, trong thời gian đến, bước tiếp theo sẽ được Ban thực hiện là củng cố lại sinh hoạt của các đạo tràng tu học bằng các khóa huấn luyện, khóa tu học cư sĩ tập trung. Các khóa này sẽ được tổ chức thường xuyên, quy mô và có kết quả theo từng vùng miền để tận dụng cơ hội đó, quý cư sĩ đứng đầu các đạo tràng có thể trao đổi kinh nghiệm và giao lưu với nhau.

 

HT.Thích Quảng Tùng, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Từ thiện xã hội T.Ư:

“Cần chuyển biến về tư duy và cách làm từ thiện hiệu quả, lâu dài”


Ht Quang Tung.JPG
Mỗi năm các cơ sở tự viện, đơn vị trực thuộc, Tăng Ni thành viên của Giáo hội dành 1.200 tỷ đồng cho công tác từ thiện xã hội trở lên nhưng chủ yếu là các hoạt động cứu trợ, cấp phát mang tính nhất thời nên không để lại dấu ấn và không mang tính vững bền. Đó là điều đáng lo ngại về tính hiệu quả của hoạt động từ thiện xã hội Phật giáo.

Do vậy, trong nhiệm kỳ mới, toàn ngành chắc chắn sẽ phải tính đến chuyện quy tụ, dành phần kinh phí nhất định cho việc xây dựng các cơ sở khám chữa bệnh, cơ sở giáo dục và trung tâm công tác xã hội Phật giáo tạo đà cho sự chuyển biến về tư duy và cách làm từ thiện hiệu quả, lâu dài.

HT.Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Thông tin-Truyền thông T.Ư:

“Thay đổi cách truyền bá thông tin”


Gia QuangBTN_0029.JPG
Trước xu thế đời sống xã hội chịu sự tác động và ảnh hưởng mạnh mẽ bởi sự phát triển của khoa học, công nghệ thì công cuộc truyền bá Chánh pháp của Giáo hội chắc chắn sẽ phải có sự thay đổi. Trước thực tế này, Ban Thông tin - Truyền thông thiết nghĩ sẽ phải sử dụng công nghệ thông tin làm công cụ đẩy mạnh các Phật sự của mình nhằm giới thiệu các hoạt động của Giáo hội trên tất cả các lĩnh vực đến đông đảo chư Tăng Ni, Phật tử và cả mọi người trong xã hội. Việc làm này nhằm mục đích giúp cho ai tiếp cận cũng có thể nhận ra tính đúng đắn trong phương châm hoạt động của Giáo hội và sự gắn bó giữa đạo và đời.

Nhóm PV thực hiện

Bài liên quan: Củng cố và điều chỉnh đồng bộ || Kỳ vọng về sự kỷ cương và nhan sự trẻ hóa phù hợp || Giáo hội nên có cơ chế quản lý thông tin và phát ngôn chính thức ||

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[TRỰC TUYẾN] Niệm Phật A Di Đà để cầu vãng sinh Tịnh độ

[TRỰC TUYẾN] Niệm Phật A Di Đà để cầu vãng sinh Tịnh độ

GNO - Chương trình Pháp thoại cuối tuần kỳ này trên Giác Ngộ Online và các nền tảng số số của Báo Giác Ngộ giới thiệu pháp thoại của Hòa thượng Thích Giác Như, chùa Từ Quang (San Francisco, California, Hoa Kỳ). Buổi thuyết giảng thực hiện tại chùa Vạn Đức - TP.Thủ Đức.

Thông tin hàng ngày