Cầu an tại tu viện Jyegu

GNO - Hơn 5.100 nhà sư ở tỉnh Thanh Hải, tây bắc Trung Quốc vào thứ Sáu (28-12) đã tổ chức một buổi cầu nguyện đại chúng, kết thúc một cuộc họp sáu ngày vì hòa bình thế giới.

Các tu sĩ đến từ 74 tu viện cùng với hàng ngàn tín đồ đã tụng kinh điển Phật giáo Tây Tạng trong một tàng kinh cát mới được xây dựng sau một trận động đất năm 2010.

Quần thể kiến trúc tu viện Jyegu.jpg

Quần thể kiến trúc tu viện Jyegu

"Nghi lễ này nhằm cầu nguyện cho hòa bình thế giới, sự thịnh vượng của quốc gia, sức khỏe và sự bình an cho mọi người", Lama Khenpo Ngangor, trụ trì tu viện cho biết.

"Chúng tôi hy vọng những thiên tai đe dọa người trên khắp thế giới sẽ kết thúc, và rằng tất cả mọi gia đình đều sống hạnh phúc và khỏe mạnh", vị Lama trụ trì nói.

Tu viện Jyegu 2.100 năm tuổi là tu viện lớn nhất và có ảnh hưởng nhất thuộc phái Sakya của Phật giáo Tây Tạng nằm ở quận Yushu thuộc Tây Tạng.

Trong 14 năm qua, tu viện này thường xuyên tổ chức các buổi cầu nguyện đại chúng vào khoảng ngày 15 tháng 10 hàng năm theo lịch Tây Tạng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài đăng trên Giai phẩm Vu lan Phật lịch 2566 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Vô vi cư điện các…

GNO - Vào thượng tuần tháng Sáu, sau khi kết thúc khóa huân tu ở Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, chúng tôi tiếp tục theo bước Đức Quyền Pháp chủ GHPGVN viếng thăm cố đô Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, các tổ đình Đồng Đắc, Hòa Lạc, Trúc Lâm Thiên Trường (Nam Định)…

Thông tin hàng ngày