Cầu siêu, an táng hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện

GNO - Sáng 7-7, đại diện chính quyền, các đoàn thể, gia đình và người thân đã long trọng tổ chức đón, làm lễ truy điệu, cầu siêu và an táng các liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ Hòn Dung (thành phố Nha Trang, Khánh Hòa).

IMG_2600.JPG


Cầu siêu trước khi an táng các liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ Hòn Dung, TP.Nha Trang sáng 7-7

Trong số 37 hài cốt liệt sĩ di dời đợt này, tỉnh Khánh Hòa có 6 liệt sĩ (các hài cốt còn lại được đưa về nghĩa trang liệt sĩ TP.Đà Nẵng 16 liệt sĩ, tỉnh Quảng Ngãi 4 liệt sĩ và tỉnh Bình Định 11 liệt sĩ).

Đây là các liệt sĩ quân tình nguyện VN thuộc Sư đoàn 309, Sư đoàn 2 (QK-5) và Sư đoàn 5 - từng làm nhiệm vụ quốc tế và hy sinh tại nước bạn Campuchia, sau đó được đưa về nước và an táng tại nghĩa trang các tỉnh phía Nam.

IMG_2639.JPG


Nghi thức an táng tại nghĩa trang

Thể theo nguyện vọng của các gia đình, người thân, mong muốn đưa các liệt sĩ về nghĩa trang quê nhà để tiện cho việc thăm viếng. Trên cơ sở đó, trong nhiều năm qua, Ban liên lạc Cựu chiến binh các sư đoàn kể trên đã thực hiện 8 đợt cất bốc và di dời tổng số 131 hài cốt liệt sĩ về nghĩa trang liệt sĩ quê nhà.

Công Thi

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hơn 11.000 người thiệt mạng và nhiều người đang bị vùi trong đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - Ảnh: CNN

Đức Dalai Lama chia buồn với các nạn nhân trong thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

GNO - Mới đây, Đức Dalai Lama đã có thư gửi đến Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), một tổ chức nhân đạo thuộc Liên Hợp Quốc, nhằm bày tỏ sự đau buồn của ngài trước sự thiệt hại nặng nề ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria trong thảm họa động đất từ hôm thứ Hai vừa rồi.
Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

Thông tin hàng ngày