Chả ram bắp cho ngày chay

GNO - Vào những ngày chay, để thay đổi khẩu vị món bún chả ram bắp cũng là một gợi ý. Hiện đang là mùa bắp, bắp nhiều chất dinh dưỡng, dễ chế biến, đặc biệt là những món thuần chay. Giác Ngộ Online giới thiệu đến quý độc giả món chả ram bắp...


Cách làm:


        a/ Chả ram


- Bắp lột bớt vỏ, luộc nguyên trái, bắp chín lột sạch vỏ bào mỏng. 
- Pa-rô xắt nhuyễn
- Ướp cùng với tiêu, đường, một ít bột canh chay. Do bánh tráng cuốn chả ram thường mặn nên phần nhân lưu ý không nêm muối. 
- Bánh tráng nếu loại bánh lớn thì chia làm bốn cho nhân và cuộn tròn.

cha ram bap.jpg
Chả ram bắp làm dễ, ăn ngon - Ảnh: Nguyên Hân


- Chảo nóng cho dầu vào, cho những cuộn ram bắp vào chiên ngập dầu, thấy vàng đều là được. Chiên trên lửa vừa. 
- Ram bắp vỏ bên ngoài có vị dòn của bánh tráng, nhân có vị dẻo ngọt thơm của bắp đã ướp thêm gia vị.

        b/ Nước chấm


Cho kiệu ngâm chua ngọt, ớt bỏ hạt, tỷ lệ 3 đường 1 muối xay nhuyễn hỗn hợp trên. Xong pha nước lọc vào, vắt thêm một ít chanh. Nước chấm có vị chua ngọt khi dùng với ram bắp sẽ ngon hơn. Lưu ý món chả ram bắp sẽ ngon hơn một phần cũng nhờ vào nước chấm

Cách dùng:

Món ram bắp có thể ăn kèm với rau sống và nước chấm. Có thể làm món khai vị. Hoặc ăn kèm với bún tươi và dưa leo và rau sống xắt nhuyễn đều ngon.


Món ram bắp với những nguyên liệu đơn giản, dễ làm, hy vọng quý độc giả sẽ thực hiện thành công, tạo hương vị mới cho gia đình vào tháng 4 này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Lâu đài cát

GNO - Lâu đài cát, một biểu tượng của sự vô thường, có thể tiết lộ cho chúng ta biết về bản chất tâm thức của chính mình.
Giáo sư Huỳnh Như Phương với Thượng tọa Thích Tâm Hải tại trụ sở tòa soạn Báo Giác Ngộ trong một sinh hoạt văn hóa - Ảnh: Quảng Đạo

Lời cảm ơn gửi Báo Giác Ngộ

GNO - 26 năm trước, lần đầu đến viếng chùa Trúc Lâm ở ngoại ô Paris để thắp hương tưởng niệm Hòa thượng Thích Thiện Châu, tôi ngạc nhiên thấy trên bàn khách của chùa có bày những số báo Giác Ngộ mới từ trong nước gửi sang. 

Thông tin hàng ngày