Cháu bé 12 tuổi bị suy thận cấp

Cháu bé 12 tuổi bị suy thận cấp

Cháu Nguyễn Khánh Hội, sinh năm 2000 (ảnh) tại xã Nhị Quý, huyện Cai Lậy, Tiền Giang đang bị suy thận cấp từ năm 2008 đến nay. Từ lúc mới sinh ra cháu Khánh Hội chỉ có một quả thận, nhưng nay cháu phải đối mặt với căn bệnh suy thận mãn lần cuối. Hiện nay, cháu phải chạy thận nhân tạo để duy trì sự sống tại Bệnh viện Nhi Đồng II, TP.HCM.

Gia đình lo điều trị cho cháu từ năm 2008 đến nay đã dẫn đến kiệt quệ, phải bán hết ruộng đất để chạy thận cho cháu. Mẹ cháu hiện nay cũng chịu đựng căn bệnh bướu độc. Do không đủ tiền điều trị, gia đình đành đưa cháu về nhà tự chăm sóc. Trong cơn tuyệt vọng, gia đình rất mong nhận được sự giúp đỡ để cháu Khánh Hội có điều kiện tiếp tục được điều trị.

Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ: Ban TTXH Báo Giác Ngộ, 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM, ĐT: 39304620

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Như ong đến với hoa

GNO - Trong một ca khúc, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bộc bạch: “Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng. Để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi...”. Sống mà như thế thì thương và quý cuộc đời biết bao!
Ảnh minh họa

Chiều đông

GNO - Chiều xuống nhanh, mới 5 giờ chiều mà đã xâm xẩm tối. Mạ tôi sai mấy đứa con ra đụn rơm lôi cho đầy hai trác rơm. Lôi rơm là một công việc đơn giản nhưng hơi mệt bởi vì lôi từng nhúm rơm khô nhỏ, dận cho đầy hai cái trác đan bằng tre thì rã cả tay.

Thông tin hàng ngày