Chính thức khai trương Việt chay tại địa chỉ mới

GNO - Sáng nay, 2-4-2012, chính thức khai trương Việt chay tại địa chỉ mới 290/21A Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.8, Q.3, TP.HCM (đối diện chùa Vĩnh Nghiêm, bên cạnh Thiền viện Quảng Đức - Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội).

Đến chứng minh lễ khai trương có chư tôn đức Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội, Thành hội Phật giáo TP.HCM: HT.Thích Tịnh Hạnh, HT.Thích Thiện Tánh, HT.Thích Như Tín, HT.Thích Nhật Quang, HT.Thích Huệ Trí… cùng chư Tăng Ni, thân hữu, khách hàng thân thiết.

Không gian mới của Việt chay rộng thoáng gồm 1 trệt 2 lầu với hơn 120 chỗ, được thiết trí chăm chút từng chi tiết, tạo cảm giác nhẹ nhàng, vừa hiện đại vừa thiền vị và thuần khiết với âm nhạc, hội họa và cách bày tiết rất riêng với những tác phẩm nghệ thuật Phật giáo độc đáo theo đặt hàng của Việt chay; điểm những chậu sen điểm hoa…; với những tấm thư pháp được vẽ trên mành mang triết lý hướng thiện giúp thực khách bất chợt đọc, suy ngẫm, nhận ra giá trị chân thực của cuộc sống và biết nhìn lại chính mình, biết trân trọng và yêu quý những gì mình đang có, để sống vui tươi, thanh thản và an lạc hơn.

BTN_0006.JPG

Chư tôn đức thực hiện nghi lễ sái tịnh khai trương

Chị Huỳnh Long Ngọc Diệp, Tổng Giám đốc cho biết, phong cách phục vụ truyền thống Việt chay bao gồm “năm biết”: Biết chào hỏi, Biết cung kính, Biết cười, Biết trả lời, Biết cám ơn; và các món ăn chỉ thuần rau-củ-quả tươi, không hành-hẹ-tỏi-nén, không bột ngọt và hạn chế tối đa dầu, đường, thực phẩm chay chế biến sẵn.

“Ngân hàng Việt chay” có gần 500 món, thực đơn hàng ngày có 108 món trong đó có tới 40 món luôn được thay đổi để mang lại hương vị mới cho thực khách.

Hàng tháng vào ngày Rằm và Mùng 1 âm lịch, Việt Chay tổ chức buffet với 40 món và luôn được thay đổi từng kỳ: Rằm có Buffet Hương Quê gồm các món ăn truyền thống 3 miền luân phiên và Mùng 1 có Buffet Thiên Nhiên.

Nhân dịp Việt chay khai trương dời về địa chỉ mới, để tri ân những nhân duyên xa và gần, những tình thân đã gắn bó với Việt chay trong hơn 4 năm qua, Việt chay sẽ thực hiện một số chương trình ý nghĩa: Cúng dường Chư tôn đức Tăng Ni 1.000 vé buffet; Tặng coupon mệnh giá 50.000 đến 1.000.000 đồng cho khách; Tặng quà tâm linh; Giảm 20% cho tiệc cưới đặt trong năm 2012; Giảm 15% cho tiệc outside trong năm 2012…

Đặc biệt, Việt chay sẽ tài trợ 100 ca mổ mắt ghép thủy tinh thể cho bệnh nhân nghèo cùng các chương trình hỗ trợ khác mà Việt chay đã từng thực hiện trước đây.

Từ trưa hôm nay, 2-4, Việt chay bắt đầu phục vụ khách với các món ăn đặc thù trong "ngân hàng thực đơn" của mình.

BTN_0005.JPG
BTN_0026.JPG

Chư vị Hoà thượng cắt băng khai trương

BTN_0034.JPG

Chư tôn đức lãnh đạo VP THPG TP.HCM tặng lẵng hoa chúc mừng "Khai trương Hồng phát"

BTN_0036.JPG

HT.Thích Huệ Trí tặng lẵng hoa chúc mừng của Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội

BTN_0038.JPG

Lẵng hoa chúc mừng của Thành hội Phật giáo TP.HCM

BTN_0043.JPG

BTN_0041.JPG

BTN_0031.JPG

11.jpg

"Ngôi nhà Việt chay" mới có 120 chỗ, mừng khai trương với nhiều chương trình ý nghĩa.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Quy y Tăng và quy y Ni

GNO - Bổn sư Tăng/Ni chỉ là người thầy hướng đạo, trợ duyên cho mình quy hướng Tăng-già, chứ không phải mình quy y duy nhất nơi vị Tăng/Ni bổn sư ấy.
Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

GNO - Ngày hội diễn ra từ 10 đến 18 giờ hôm nay, 4-12, tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM (quận 1), thu hút đông đảo người tham dự, chủ yếu là cộng đồng người ăn chay, sống xanh, đặc biệt là người trẻ.

Thông tin hàng ngày