Bài đăng trên giai phẩm Giác Ngộ Xuân Giáp Thìn 2024 - Trình bày: Phòng Mỹ thuật/BGN

Ông thầy tu kể chuyện: Cỏ dại mọc vườn tâm

GNO - Vị thầy già cùng ba đệ tử tu tập trong ngôi chùa nhỏ nằm dưới chân núi. Nơi này vắng lặng yên tĩnh rất hợp với việc tu hành nhưng có điều là chợ làng khá xa, mỗi khi đi mua gạo và rau các vị Tăng phải băng qua một con suối có cây cầu gập ghềnh ghép lại từ những thân cây. 
Bài đăng trên giai phẩm Giác Ngộ Xuân Giáp Thìn 2024 - Trình bày: Phòng Mỹ thuật/BGN

Bông hoa dại cài trên vách lá

GNO - Ngày nhỏ, ở quê nhà Phan Thiết, một lần nhìn đàn kiến trôi đi trong rãnh nước sau hè, tôi hốt hoảng không biết làm sao cứu chúng. Đột nhiên không kịp nghĩ suy gì, tôi cầu nguyện xin cho những sinh vật nhỏ bé ấy được sống sót, đổi lại tôi có thể bị bệnh như một kiểu “gánh tội” giùm.
Hòa thượng Thích Duy Trấn đem "Xuân yêu thương" đến với các ngôi tự viện vùng biên giới tỉnh Bình Phước - Ảnh: Chùa Liên Hoa

Chùa Liên Hoa (Q.11) thăm, cúng dường thập tự vùng biên giới

GNO - Mùng 7 Tết (16-2), Hòa thượng Thích Duy Trấn, Phó ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư, Trưởng Phân ban Hướng dẫn Phật tử người Hoa T.Ư, trụ trì chùa Liên Hoa (Q.11, TP.HCM) đã hướng dẫn các Phật tử thăm, cúng dường các tự viện vùng biên giới H.Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước.
Ảnh minh họa

Chúng ta có thật sự bình an?

GNO - Câu hỏi được đặt ra là: Nếu như chỉ để sống một cuộc đời hết sức đơn giản, thì để bắt buộc phải lược bỏ triệt để những thứ không cần thiết, bạn sẽ chọn bỏ những điều gì?
Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Rồng trong ngôi Quốc tự Diệu Đế

GNO - Chùa Diệu Đế đã trải qua nhiều đợt trùng tu với sự bảo trợ của vương triều nhà Nguyễn, mà gần nhất là của Thái hậu Từ Cung (mẹ của vua Bảo Đại) vào năm 1953. Toàn bộ việc trùng tu nhằm đảm bảo gìn giữ các giá trị vốn có của ngôi quốc tự này, trong đó có tác phẩm độc đáo "Long vân khế hội".
Pháp hội Dược Sư tại Việt Nam Quốc Tự ngày mùng 7 Tết

Pháp hội Dược Sư ngày thứ 2 tại Việt Nam Quốc Tự

GNO - Hôm nay, mùng 7 Tết (16-2-2024) - ngày thứ 2 của Pháp hội Dược Sư do Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM tổ chức, đông đảo Phật tử đã về Việt Nam Quốc Tự (Q.10, TP.HCM) nghe pháp thoại và tụng kinh Dược Sư hồi hướng công đức nguyện cầu mọi người an cư lạc nghiệp, muôn nơi được thái bình thịnh trị.

Kỳ nữ Kim Cương: Gieo niềm vui để “gặt hái” niềm vui

Kỳ nữ Kim Cương: Gieo niềm vui để “gặt hái” niềm vui

GNO - Là một Phật tử với pháp danh Từ Huệ, NSND Kim Cương hiểu và tin sâu nhân quả. Và bà vẫn đang thực tập điều đó trong cuộc sống hàng ngày, gieo nhân lành, để hưởng quả lành; gieo niềm vui để “gặt hái” niềm vui; bớt sân si, ganh ghét, tỵ hiềm để lòng được bình an...

Thông tin hàng ngày