Chùa Đông Yên, Đức Hậu trao nhà, tặng quà người khiếm thị

GNO - Ngày 9-9, chùa Đông Yên (H.Quỳnh Lưu) phối hợp với nhóm Phật tử từ thiện Nguyên Quang và UBND P.Hương Vân (TX.Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế) tổ chức lễ bàn giao nhà tình thương cho gia đình anh Trần Quang Toàn (sinh năm 1976) thường trú tại địa phương.

ht11-9.jpg

Ngôi nhà có diện tích 100m2, kinh phí xây dựng 200 triệu đồng

Được biết, gia đình anh Trần Quang Toàn thuộc diện hộ nghèo; vợ anh (sinh năm 1982) bị khuyết tật vận động. Bản thân anh Toàn có vấn đề về thần kinh, đau yếu quanh năm, phải nuôi 3 con nhỏ trong độ tuổi đến trường. Cả gia đình phải sinh sống trong căn nhà dột nát nhiều năm qua.

 
Sau một thời gian thi công, ngôi nhà mới có diện tích 100m2 đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Kinh phí xây dựng gần 200 triệu đồng, được nhà chùa, Phật tử và chư tôn đức Tăng Ni đóng góp.

*Sáng 10-9, chùa Đức Hậu (xã Nghi Đức, TP.Vinh) do ĐĐ.Thích Định Tuệ trụ trì và đạo tràng Phật tử Hương Sen Xứ Nghệ đã đến thăm và trao 150 suất quà đến bà con thuộc Hội Người mù huyện Tân Kỳ (tỉnh Nghệ An).

ht11-9-1.jpg

Đoàn đến thăm và tặng quà người khiếm thị

Theo đó, đoàn đã tặng mỗi hội viên 10kg gạo, mì gói và dầu ăn - tương đương hơn 300 ngàn đồng/phần. Tổng kinh phí đợt trao quà hơn 45 triệu đồng.

Dịp này ĐĐ.Thích Định Tuệ đã ân cần thăm hỏi đời sống, động viên mọi người vượt qua khó khăn hiện tại, tiếp tục sống tốt, có ích.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa của Bảo Toàn

Đem kinh vào phòng bệnh để tụng đọc được không?

GNO - Mỗi ngày tôi đều trì chú Đại bi, tụng kinh, niệm Phật và sám hối trước bàn thờ Phật. Nay tôi bị bệnh, sắp tới phải mổ chân nên chỉ nằm trong phòng, không đi lại được. Tôi không muốn gián đoạn công phu quá lâu. Vậy tôi có thể mang kinh vào phòng để nằm trì chú, đọc kinh và niệm Phật được không?

Thông tin hàng ngày