Chùa Đông Yên hỗ trợ kinh phí xây nhà đại đoàn kết

GNO - Sáng nay 19-2, chùa Đông Yên (huyện Quỳnh Lưu) phối hợp với UBMTTQVN xã Quỳnh Thuận, H.Quỳnh Lưu trao 30 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho gia đình bà Lê Thị Kha (sinh năm 1942) ngụ tại thôn Trường Thịnh, xã Quỳnh Thuận.

chua dong yen tt.jpg

Chùa Đông Yên trao 30 triệu đồng đến bà Lê Thị Kha sáng nay

Được biết, gia đình bà Kha có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bản thân bà là người khuyết tật, đang sống cùng con gái lớn bị câm điếc bẩm sinh và một người cháu không có việc làm ổn định.

Trước đây, gia đình bà phải sống trong căn nhà đã xuống cấp nghiêm trọng. Nhờ các khoản tiền hỗ trợ, căn nhà mới được xây dựng với tổng kinh phí khoảng 200 triệu đồng.

Trong thời gian qua, chùa Đông Yên đã thực hiện nhiều hoạt động thiện nguyện như: hỗ trợ xây dựng nhà tình thương cho hộ nghèo, tặng quà các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, nhận phụng dưỡng các Mẹ Việt Nam anh hùng, tặng học bổng tiếp sức đến trường cho hàng ngàn học sinh trong tỉnh.

Và dự kiến trong năm 2020, chùa phối hợp với nhóm Phật tử từ thiện Nguyên Quang hỗ trợ xây dựng 15 căn nhà cho hộ nghèo, số tiền hỗ trợ mỗi căn nhà 30 triệu đồng.


Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cung đón Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Đệ tứ Pháp chủ GHPGVN - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Tăng Ni, Phật tử TP.HCM cung đón Đức Pháp chủ GHPGVN

GNO - Sáng 30-11, đông đảo Tăng Ni và Phật tử TP.HCM đã tập trung tại Việt Nam Quốc Tự để cung đón Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trở về từ Hà Nội sau thời gian tham dự, chứng minh Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX (2022-2027).

Thông tin hàng ngày