Chùa Khánh Vân Nam Viện làm từ thiện tại Bến Tre

GNO - Sáng 25-9, chương trình từ thiện với tổng kinh phí 143,5 triệu đồng do Ban Trị sự (BTS) chùa Khánh Vân Nam Viện (P.16, Q.11,TP.HCM) vận động tài trợ - phối hợp cùng đại diện chính quyền, Hội Chữ thập đỏ và đại diện Trường Mầm non 2, Trường THCS Nguyễn Tri Phương thuộc địa bàn P.6, Q.10, TP.HCM đã hỗ trợ 1 cây cầu bê-tông và 4 căn nhà tình thương cho người nghèo tại xã Mỹ Thạnh, thị Trấn Ba Tri, và xã Phú Nhuận, TP.Bến Tre.

BTN_0031-chuakhanhvannamvien1.JPG

Cắt băng khánh thành cầu - Ảnh: B.T

Cây cầu bê-tông có chiều dài 22m, ngang 2,4m với tổng kinh phí 73 triệu đồng đã tạo điều kiện thuận lợi trong việc đi lại cho bà con trong sinh hoạt hàng ngày. Lễ khánh thành chiếc cầu mới đã diễn trong niềm vui mừng của các nhà hảo tâm, chính quyền địa phương và người dân trong ấp Mỹ Trung thuộc xã Mỹ Thạnh.

Sau lễkhánh thành cầu, đoàn đi đến các địa phương để trao 4 căn nhà tình thương. Các căn nhà này có diện tích từ 40m² đến 60m², với kinh phí xây dựng từ 35 triệu đồng cho đến dưới 60 triệu đồng. Những chủ hộ được nhận nhà đều là những người có hoàn cảnh rất khó khăn, trong đó có hộ bị cháy toàn bộ căn nhà do chập điện. 

BTN_0031-chuakhanhvannamvien3.JPG

Và trao nhà - Ảnh: B.T

Ngoài việc hỗ trợ nhà, BTS chùa Khánh Vân Nam Viện cũng hỗ trợ thêm 3 tivi, 1 đầu đĩa CD, 4 quạt máy, xà bông… Đồng thời, một số thành viên trong đoàn với tư cách cá nhân cũng hỗ trợ tiền mặt cho các hộ. Đại diện Đảng ủy P.6, Q.10, TP.HCM, cô hiệu trưởng Trường Mầm non 2, đại diện Trường THCS Nguyễn Tri Phương, Hội Chữ thập đỏ đã tận tay trao cho các hộ nhận nhà.

Được biết, BTS chùa Khánh Vân Nam Viện sẽ tiếp tục hỗ trợ 1 căn nhà tình thương và 1 cầu bê-tông tại tỉnh Long An vào đầu tháng 10-2011.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1170 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhớ mùa trăng cũ

GNO - Sau mấy năm du học, tôi về lại Việt Nam và chọn ngôi tịnh xá nhỏ gần khu Bà Chiểu làm nơi nương thân để tiếp tục nghiên cứu, tu tập.

Thông tin hàng ngày