Chùa Phật Quang cúng dường trường hạ

GNO - Ngày 1-7, chư Tăng, Phật tử chùa Phật Quang (Q.10, TP.HCM) đã tổ chức chuyến hành hương thập tự và cúng dường các trường hạ tại tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu.

Đoàn đã đi đến các trường hạ lễ Phật và cúng dường tịnh tài, tịnh vật đến chư  tôn đức Tăng Ni đang cấm túc an cư trong 3 tháng theo truyền thống Đức Phật chế định.

unnamed (6).jpg

ĐĐ.Thích Quảng Trí tác bạch cúng dường tịnh tài, tịnh vật đến trường hạ

Đây là việc làm của hàng Phật tử theo tinh thần Phật dạy, thiết tha cầu đạo, cung kính hộ trì Tam bảo, giúp đỡ cho hàng xuất gia chuyên tâm tu hành, từ phước duyên lành này mà nhiều kiếp được hiểu sâu Phật pháp, gia đình được bình an.

Được biết, đoàn đã đi thăm các chùa và trường hạ như: Chùa Tỉnh Hội, Đại Giác, Long Thiền, Long Vân, Cơ sở Trường TCPH Tăng, Trường TCPH Ni (Đồng Nai); Thiền viện Linh Chiếu, thiền viện Thường Chiếu, Vạn Phật Đại Tòng Lâm, Ni viện Thiện Hòa (BR - VT).

Đăng Huy

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.

Thông tin hàng ngày