Chùa Phúc Lâm - TP. Biên Hòa đến với đồng bào dân tộc K’Ho và nhà trẻ tình thương Minh Hạnh

(GNO): Ngày 28-6, tại Nhà trẻ mẫu giáo tình thương Minh Hạnh  xã Đạm Ploa, huyện Đạ Huoai-Lâm Đồng, đoàn từ thiện chùa Phúc Lâm (phường Tân Tiến, TP. Biên Hòa) đã hỗ trợ tài chính cho Ban Chủ nhiệm nhà trẻ để nuôi dạy các cháu sắc tộc thiểu số và ủy lạo đồng bào dân tộc K’Ho địa phương.

400 phần quà - mỗi phần trị giá 135,000 đồng, gồm: gạo, mì gói, nước tương, tiền mặt - đã được đoàn trao tặng đến tận tay bà con dân tộc K’Ho nghèo khó, sau khi sư cô Thích nữ Hương Nhũ, giảng viên Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh, thành viên trong đoàn, đã nói chuyện khuyến khích họ thực hành theo lời Phật dạy. Đoàn cũng ủng hộ Ban Chủ nhiệm nhà trẻ 11 triệu đồng để lo việc ăn uống của các cháu mỗi ngày.

chuaplam_01.JPG

Đoàn từ thiện chùa Phúc Lâm tặng quà cho bà con dân tộc K’Ho nghèo

chuaplam_02.JPG
chuaplam_03.JPG
chuaplam_04.JPG
chuaplam_05.JPG
chuaplam_06.JPG

 

Tổng kinh phí chuyến ủy lạo là 64,600,000 đồng. Gia đình Phật tử Nguyễn Cảnh, Dịch vụ mai táng Mai Phùng Xuân, Doanh nghiệp vận tải hành khách tư nhân Tám Tiền (đều ở TP. Biên Hòa) và gia đình Phật tử Nguyễn Thành Tâm (TP. HCM) phát tâm ủng hộ phần kinh phí này.

 

Được biết, Nhà trẻ mẫu giáo tình thương Minh Hạnh, tọa lạc tại một xã nghèo vùng sâu vùng xa, do cố Thượng tọa Thích Minh Hạnh, Chánh đại diện Phật giáo huyện Đạ Huoai, trụ trì chùa Khánh Hỷ, thành lập năm 2006. Nhà trẻ là cơ sở Phật giáo duy nhất của tỉnh Lâm Đồng nuôi dạy bán trú miễn phí các cháu người sắc tộc thiểu số. Nhà trẻ hiện có 60 cháu dân tộc K’Ho theo học. Chi phí nuôi dạy trẻ mỗi tháng là 8 triệu đồng, gồm: 3 triệu tiền ăn của các cháu và 5 triệu tiền lương của giáo viên.

chuaplam_07.JPG

ĐĐ. Thích Minh Trí, trụ trì chùa Phúc Lâm, đại diện đoàn

tặng 11 triệu đồng cho sư cô Hạnh Ngọc, chủ nhiệm nhà trẻ.

chuaplam_08.JPG

Các cháu sắc tộc thiểu số tại Nhà trẻ mẫu giáo tình thương Minh Hạnh

chuaplam_09.JPG

 

“Sau khi Thượng tọa Minh Hạnh, nhà vận động bảo trợ chính của nhà trẻ viên tịch gần đây, chúng tôi lâm vào hoàn cảnh khó khăn về tài chính. Để có thể tiếp tục duy trì công việc nuôi dạy trẻ lâu dài, chúng tôi mong nhận được sự giúp sức tinh thần cũng như vật chất của chư tôn đức Tăng Ni, các nhà hảo tâm, và quý Phật tử xa gần,” sư cô Thích nữ Hạnh Ngọc, chủ nhiệm nhà trẻ lo âu tâm sự.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày