Chùa Phước Ân tổ chức hành hương đầu năm

GNO - Hôm qua, 20-2, dưới sự hướng dẫn của chư Tăng chùa Phước Ân (H.Bình Chánh, TP.HCM), hơn 300 Phật tử đã đến thăm viếng và cúng dường các tự viện tại Bà Rịa-Vũng Tàu và Đồng Nai.

Theo đó, với chủ đề “Xuân làm điều phúc”, chư Tăng đã hướng dẫn Phật tử đến thăm viếng một vài ngôi chùa tiêu biểu, còn hầu hết là các chùa đang xây dựng, hoặc khó khăn trong sinh hoạt hằng ngày.

H  (2).JPG


Chư Tăng tác bạch tại chùa Từ Quang (TP.Vũng Tàu) - một trong những điểm đến của đoàn

Mỗi tự viện đi qua, đại diện phái đoàn dâng lời tác bạch cúng dường, khánh tuế, chúc xuân đến chư tôn đức Tăng Ni tại các tự viện. Đồng thời, phái đoàn hành hương cũng đón nhận những lời chỉ dạy, sách tấn của quý tôn đức.

Được biết, mỗi mùa xuân mới, chùa Phước Ân đều tổ chức cho Phật tử và những người dân sống quanh khu vực hành hương để họ có cơ hội thăm viếng, cúng dường các chùa, các trung tâm nhân đạo, qua đó nhen nhóm một niệm lành trong dịp đầu năm.

Được biết, tổng kinh phí chuyến đi hơn 120 triệu đồng - từ tiền bán vé xe và Phật tử, thiện tín xa gần phát tâm tùy hỉ.

Tin, ảnh: Phúc Trí

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Video] Chùa "Phật Cô Đơn" với sự chuyển hóa kỳ diệu

[Video] Chùa "Phật Cô Đơn" với sự chuyển hóa kỳ diệu

GNO - Kính mời chư Tăng Ni, quý vị cùng xem phim phóng sự tài liệu về sự chuyển hóa kỳ diệu của chùa "Phật Cô Đơn" - Thanh Tâm tự: Từ điểm tín ngưỡng đến đạo tràng tu học trang nghiêm. Giác Ngộ TV - Báo Giác Ngộ thực hiện tháng 7-2020.
Cảm tạ của gia đình Phật tử Tâm Hạnh Hồ Văn Te

Cảm tạ của gia đình Phật tử Tâm Hạnh Hồ Văn Te

Gia đình chúng con/tôi xin trân trọng tri ân Trưởng lão Hòa thượng Thích Như Niệm - Phó Thư ký Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh GHPGVN; chư tôn đức Văn phòng II Trung ương GHPGVN, chư tôn đức Ban Từ thiện xã hội, Ban Thông tin - Truyền thông Trung ương GHPGVN; Hòa thượng Thích Nhựt Tấn...

Thông tin hàng ngày