Chùa Quang Thọ tưởng niệm, thọ tang HT.Thích Thiện Bình

GNO - Tối 21-11, tại chùa Quang Thọ (H.Hóc Môn) đã trang nghiêm tổ chức lễ tưởng niệm và thọ tang Trưởng lão HT.Thích Thiện Bình, Phó Pháp chủ HĐCM, Trưởng BTS PG tỉnh Khánh Hòa, chứng minh đạo sư chùa Quang Thọ vừa viên tịch tại chùa Long Sơn (TP.Nha Trang) vào ngày 18-11 vừa qua.

hinh  (4).JPG
Quang cảnh lễ tưởng niệm tối qua, 21-11

Quang lâm chứng minh có chư tôn đức chứng minh và Thường trực BTS PG huyện Hóc Môn cũng như Tăng, Ni các tự viện và đông đảo Phật tử, gia tộc của Trưởng lão Hòa thượng tân viên tịch.

TT.Thích Minh Thanh, Phó ban Thường trực BTS PG huyện đã cung tuyên tiểu sử - cho biết Hòa thượng thế danh Nguyễn Văn Tuấn, sinh năm 1933 tại làng Bình Đông, xã Mỹ Bình, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An, trong gia đình có 10 anh em và ngài là con út. Năm 14 tuổi, Hòa thượng chính thức xuất gia với HT.Thích Chánh Hòa, trụ trì sắc tứ Long Sơn (Khánh Hòa), được HT.Thích Thiện Minh, Hội trưởng hội Phật học Khánh Hòa hướng dẫn ra Huế cầu xuất gia với Đại lão HT.Thích Giác Nhiên, trụ trì tổ đình Thiền Tôn và được ngài ban cho pháp danh Tâm Địa, tự Thiện Bình, hiệu Chánh Tâm.

Ngài được theo học với quý Hòa thượng có danh tiếng thời bấy giờ tại Phật học đường Báo Quốc.

Trải qua những thăng trầm của thời cuộc, Hòa thượng đã được công cử qua các chức vụ khác nhau trong GHPGVN TN cũng như GHPGVN, ở cương vị nào Hòa thượng vẫn luôn được chư tôn đức lãnh đạo tin tưởng cũng như Tăng Ni Phật tử quý kính.

Đặc biệt, sống trong môi trường Phật học viện nghiêm khắc tại miền Trung, nên ngài đã được thừa kế một tinh thần phụng sự không biết mệt mỏi vì lý tưởng Bồ-tát đạo, vì sự hưng thịnh của Đạo pháp và Dân tộc.

hinh  (6).JPG


Giác linh đài tại chùa Quang Thọ

HT.Thích Thiện Minh, Trưởng BTS PG huyện đã dâng lời tưởng niệm lên Trưởng lão Hòa thượng trong niềm kính tiếc vô biên của Tăng Ni Phật tử huyện nhà - “với tài năng vượt trội, đức độ hơn người, ngài đã sớm được Giáo hội suy cử vào nhiều chức vụ quan trọng ở địa phương và Trung ương… Tuy ngài không trực tiếp thăm hỏi nhưng thông qua Tăng Ni chùa Quang Thọ, ngài luôn động viên sách tấn Tăng Ni tu hành theo Chánh pháp.

Nhờ nương đức Hòa thượng, nhiều Tăng Ni đã trở thành những thành viên tích cực tham gia đóng góp cho Giáo hội địa phương… Tiễn biệt Hòa thượng về đất Phật, kính nguyện giác linh Hòa thượng an nhiên nơi tịnh cảnh, gia hộ cho Tăng Ni và Phật tử GHPGVN cũng như huyện Hóc Môn và chùa Quang Thọ Bồ-đề tâm kiên cố, giữ vững ngọn đèn Chánh pháp, tiếp nối sự nghiệp và hạnh nguyện của ngài.

hinh  (7).JPG


Chư tôn đức dâng hương và Phật tử nhất tâm cầu nguyện

hinh  (11).JPG

hinh  (12).JPG
Chư tôn đức, thân tộc và Phật tử thọ tang

Trong khói hương trầm quyện tỏa, chư tôn đức đã thành kính dâng hương và thọ tâm tang để tỏ lòng kính tiếc vô biên.

Buổi lễ khép lại sau lời cảm tạ của ĐĐ.Thích Lệ Tâm, Chánh Thư ký PG huyện, trụ trì chùa Quang Thọ.

Trong những ngày qua tại chùa Quang Thọ nhiều phái đoàn đã đến dâng hương và đảnh lễ Giác linh cũng như chia buồn với môn đồ pháp quyến và thân tộc của Trưởng lão Hòa thượng.

Tin ảnh: Quảng Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày