Chùa Tây Long

CHÙA TÂY LONG (Quảng Ngãi)
ĐANG CẦN ĐƯỢC GIÚP ĐỠ

PHÁP TUỆ

Chùa Tây Long, tọa lạc trên khu đất 1.424m2 do Phật tử Nguyễn Tộ hiến cúng năm 1953, và cố Đại lão HT. Thích Quang Lý tạo tự. Sau một thời gian hoằng pháp tại đây,  Ngài lên đường vân du hóa độ …Mãi đến năm 2005, Ban hộ tự thỉnh Sư cô Thích Nữ Nguyên Trang về trụ trì từ đó cho đến nay và trợ duyên có Sư cô TN Nhuận Bảo.

Tuy cảnh chùa nghèo, nhưng đạo tình luôn thắm đậm, Sư cô trụ trì tổ chức việc tu học cho Phật tử đi vào nề nếp cùng nhiều hoạt động Phật sự trong những ngày lễ lớn như Phật Đản, Vu Lan, Phật tử các nơi về sinh hoạt rất đông.

Nhưng do năm tháng xói mòn, cùng với thời tiết khắc nghiệt của miền Trung, ngôi chùa bị xuống cấp nghiêm trọng. Được Ban Trị sự THPG Quảng Ngãi chấp thuận cho phép trùng tu chánh điện và Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi cấp phép xây dựng số 04/GPXD-CT ngày 14-6-2010. Sư cô trụ trì và Phật tử bổn tự cùng nhau đóng góp tiến hành lễ động thổ ngày 19-6-2010 (nhằm ngày 08-5 ÂL). Nhưng đến nay chỉ mới hoàn thành được 1/3 công trình là phải tạm ngưng do hết khả năng tài chính.

Với tâm thành tha thiết, Ni chúng và Phật tử địa phương kính mong được chư Tăng Ni, Phật tử và các vị mạnh thường quân hoan hỷ trợ duyên tịnh tài giúp cho việc xây dựng sớm đến ngày khánh lạc tạo duyên lành cho Phật tử chốn vùng sâu vùng xa có nơi tu học.

Mọi giúp đỡ xin gửi về :
Sư cô TN. Nguyên Trang, chùa Tây Long, thôn Năng Tây I, xã Nghĩa Phương, H.Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi, ĐT: 0553.926009 – 0986.619307. Hoặc nhờ chuyển qua Ban Từ Thiện Xã Hội Báo Giác Ngộ, 85, Nguyễn Đình Chiểu, P6, Q.3, TP.HCM

chua tay long trang ruot2.JPG

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày