Chuẩn bị dưa món đón Tết

GNO - Ngày Tết, món ăn không thể thiếu ở mọi nhà có lẽ là dưa món. Dưa món ăn cùng bánh tét, bánh chưng hoặc ăn cùng cơm, xôi cháo trắng đều rất ngon.

Nguyên liệu làm dưa gồm cà rốt, su hào, củ cải, củ kiệu, đường vàng và nước tương.

image2.jpeg


Thấy dưa món là thấy Tết - Ảnh: Nguyên Hân


* Cách làm:

- Củ quả cắt thẻ phơi khô, củ kiệu ngâm với nước tro một đêm sau đó rửa sạch phơi khô xong lột vỏ.

- Củ quả sau khi được phơi khô, rửa với nước ấm pha muối rồi vắt lại thiệt khô. Kế đó cho đường vào trộn đều, ngâm như vậy một ngày một đêm - đến khi đường tan hết, cho nước tương vào, nếm vị vừa ăn theo khẩu vị. Sau đó cho vào hũ thủy tinh, để nước ngập phần củ quả, sau 5-7 ngày sẽ dùng được.

Dưa món có vị đậm đà không quá ngọt, củ quả giòn thơm. Có thể cho thêm ớt tươi vào ngâm cùng, không cần phơi nắng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa: Bảo Toàn/BGN

Chuyện cúng xuất sanh từ kinh điển đến hiện thực

GNO - Trong sinh hoạt Thiền môn, mỗi ngày người xuất gia đều dùng cơm trưa ở nhà ăn gọi là trai đường, bằng một nghi thức gọi là cúng quá đường. Nghi thức Cúng quá đường được thực hiện theo truyền thống của từng hệ phái, nên có đôi chút khác biệt.
Là Phật tử, tới chùa cần tránh buôn chuyện

Buôn chuyện, bị Phật rầy

GNO - Buôn chuyện là niềm vui của nhiều người. Tìm cách gặp nhau trực tiếp hay gián tiếp qua các phương tiện truyền thông rồi nói đủ chuyện.

Thông tin hàng ngày