Chuẩn bị dưa món đón Tết

GNO - Ngày Tết, món ăn không thể thiếu ở mọi nhà có lẽ là dưa món. Dưa món ăn cùng bánh tét, bánh chưng hoặc ăn cùng cơm, xôi cháo trắng đều rất ngon.

Nguyên liệu làm dưa gồm cà rốt, su hào, củ cải, củ kiệu, đường vàng và nước tương.

image2.jpeg


Thấy dưa món là thấy Tết - Ảnh: Nguyên Hân


* Cách làm:

- Củ quả cắt thẻ phơi khô, củ kiệu ngâm với nước tro một đêm sau đó rửa sạch phơi khô xong lột vỏ.

- Củ quả sau khi được phơi khô, rửa với nước ấm pha muối rồi vắt lại thiệt khô. Kế đó cho đường vào trộn đều, ngâm như vậy một ngày một đêm - đến khi đường tan hết, cho nước tương vào, nếm vị vừa ăn theo khẩu vị. Sau đó cho vào hũ thủy tinh, để nước ngập phần củ quả, sau 5-7 ngày sẽ dùng được.

Dưa món có vị đậm đà không quá ngọt, củ quả giòn thơm. Có thể cho thêm ớt tươi vào ngâm cùng, không cần phơi nắng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Sông Hương mùa Phật đản Phật lịch 2570 - Ảnh: Quảng Điền/BGN

[Ảnh] Phật đản về trên đất cố đô

GNO - Những ngày đầu tháng Tư âm lịch, không khí Phật đản đã trở nên rộn ràng trên mảnh đất thiền kinh, từ lễ đài nơi Quốc tự Diệu Đế được thiết trí, trang hoàng trang nghiêm để cử hành lễ Mộc dục trước khi cung thỉnh tôn tượng đản sanh cho đến các điểm công cộng đều được thiết trí chu đáo.

Thông tin hàng ngày