Chuẩn bị dưa món đón Tết

GNO - Ngày Tết, món ăn không thể thiếu ở mọi nhà có lẽ là dưa món. Dưa món ăn cùng bánh tét, bánh chưng hoặc ăn cùng cơm, xôi cháo trắng đều rất ngon.

Nguyên liệu làm dưa gồm cà rốt, su hào, củ cải, củ kiệu, đường vàng và nước tương.

image2.jpeg


Thấy dưa món là thấy Tết - Ảnh: Nguyên Hân


* Cách làm:

- Củ quả cắt thẻ phơi khô, củ kiệu ngâm với nước tro một đêm sau đó rửa sạch phơi khô xong lột vỏ.

- Củ quả sau khi được phơi khô, rửa với nước ấm pha muối rồi vắt lại thiệt khô. Kế đó cho đường vào trộn đều, ngâm như vậy một ngày một đêm - đến khi đường tan hết, cho nước tương vào, nếm vị vừa ăn theo khẩu vị. Sau đó cho vào hũ thủy tinh, để nước ngập phần củ quả, sau 5-7 ngày sẽ dùng được.

Dưa món có vị đậm đà không quá ngọt, củ quả giòn thơm. Có thể cho thêm ớt tươi vào ngâm cùng, không cần phơi nắng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư Tăng tịnh thất An Lạc cùng chính quyền địa phương trao quà đến người dân khó khăn trong mùa Vu lan - Báo hiếu

Mùa Vu lan ấm áp của người dân vùng ven TP.HCM

GNO - Tịnh thất An Lạc (xã Hiệp Phước, TP.HCM) từ lâu đã trở thành chốn đi về bình yên của bà con vùng ven dịp Vu lan - Báo hiếu. Những bông hồng hiếu đạo và phần quà sẻ chia không chỉ đong đầy dư vị tình thương, mà còn vỗ về cả đời sống tinh thần lẫn vật chất của bao kiếp người lam lũ.

Thông tin hàng ngày