Chúc lãnh đạo chính quyền sức khỏe, để lo cho dân...

GNO - LTS: Xuân Giáp Ngọ 2014, Giác Ngộ online mở "Mỗi ngày một lời chúc", làm cầu nối để chư tôn đức lãnh đạo các quận, huyện trên địa bàn TP.HCM gửi lời chúc đầu năm tới chư tôn Hòa thượng, Thượng tọa, Phật tử... Ngày mùng 3 Tết, xin giới thiệu lời chúc đầu năm và câu chuyện đón Tết của PG quận 10 và quận Thủ Đức.

>> Lãnh đạo Q.9 và H.Nhà Bè chúc Tết
>> Lời chúc đầu năm của PG Q.5, Q.11

TT.Thích Như Thọ, Trưởng BTS GHPGVN Q.10 TP.HCM,  trụ trì chùa Bửu Đà, CMT8, Q.10:

1.TT.Thích Như Thọ, Q.10. NHư Danh.jpg

TT.Thích Như Thọ - Ảnh: Như Danh

Nhân dịp năm mới Giáp Ngọ, thay mặt chư tôn đức Tăng Ni BTS GHPG VN Q.10, trước hết tôi xin cầu chúc chư tôn đức năm mới nhiều sức khỏe để hướng dẫn đồng bào Phật tử theo con đường Bát chánh đạo mà Đức Phật đã dạy cho chúng ta.

Thứ hai là cầu chúc cho đồng bào trong nước, ngoài nước nhiều sức khỏe để phụng sự cho đất nước, cho dân tộc thoát khỏi cảnh đói nghèo. Cầu nguyện cho năm mới thiên tai bão lụt không đến trên đất nước chúng ta, cầu mong cho đồng bào có cuộc sống ấm no hạnh phúc.

Cầu chúc cho quý vị lãnh đạo chính quyền bước sang năm mới cũng nhiều sức khỏe để lo cho đất nước, cho dân tộc, phụng sự cho đồng bào. Mỗi ngày đều ấm no hơn.

Riêng đối với quý Phật tử Q.10 sang năm mới cầu chúc nhiều sức khỏe tinh tấn tu hành để lợi ích cho bản thân mình trong hiện tại cũng như tương lai, cùng nhau góp phần xây dựng quận nhà mỗi ngày mỗi tốt đẹp hơn.

- Mùng 5 Tết tại chùa Bửu Đà khai kinh Dược Sư và tặng quà tới bệnh nhân nghèo không có điều kiện về quê ăn Tết tại Bệnh viện Ung Bướu vào ngày mùng 7.

HT.Thích Nhựt Giác, Trưởng BTS GHPGVN Q.Thủ Đức TP.HCM, trụ trì chùa Bửu Hương, P.Trường Thọ, Q.Thủ Đức:

2.HT.Thích Nhựt Giác. Ảnh. Vũ Giang.jpg

HT.Thích Nhựt Giác - Ảnh: Vũ Giang

Thay mặt BTS GHPG VN Q.Thủ Đức, tôi kính chúc chư tôn đức giáo phẩm, chư tôn Hòa thượng, Thượng tọa, chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện, quý chức sắc tôn giáo dân tộc pháp thể kinh an, đạo thọ miên trường, thành tựu đạo nghiệp. Kính chúc quý lãnh đạo Đảng, chính quyền, ban ngành đoàn thể các cấp và chư Phật tử nam nữ thân tâm thường lạc, vạn sự cát tường, thành đạt ý nguyện.

Riêng đối với Phật tử quận Thủ Đức tôi xin cầu chúc sang năm mới Giáp Ngọ, mọi sự đều hanh thông, sức khỏe, Phật tử tinh tấn tu hành và tu tập theo lời Phật đã dạy. Tiếp tục chung tay cùng với BTS PG Q.Thủ Đức ủng hộ, giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khóa khăn.

Năm nay, BTS Phật giáo quận vận động các tự viện tặng quà Tết đến các Phật tử đồng bào nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại các khu phố để đón một cái Tết an lành đầy đủ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...

Thông tin hàng ngày