Chùm ảnh: Thiêng liêng lễ cưới trong chùa

Giác Ngộ - "Lễ hằng thuận" là tên gọi của lễ cưới được tổ chức trong các cơ sở tự viện Phật giáo Việt Nam, đã xuất hiện cách đây khá lâu. Có thể nói, đối với cuộc sống hôn nhân của người trẻ không gì thiêng liêng bằng trong giây phút quan trọng nhất xác lập hạnh phúc lứa đôi lại được quỳ dưới chân dung chư Phật, cùng phát nguyện sống trọn đời bên nhau.

Hưởng ứng thông bạch của Ban Hướng dẫn Phật tử Thành hội Phật giáo TP.HCM về việc tổ chức lễ cưới trong chùa, sáng nay 15-12, tại ngôi cổ tự Pháp Võ thuộc huyện Nhà Bè - ngoại ô thành phố, đôi bạn trẻ Nguyễn Trí Ngân - Pháp danh: Minh Châu và Nguyễn Thị Mỹ Siêng - Pháp danh: Diệu Ngọc đã tổ chức lễ hằng thuận dưới sự chứng minh của Ni sư trụ trì Thích nữ Như Thảo - Phó ban Từ thiện Xã hội TƯGH, Chánh Thư ký Phân ban Đặc trách Ni giới TP.HCM cùng Ni chúng tại chùa.

Buổi lễ diễn ra thiêng liêng, thành kính, trang trọng, ấm áp và gọn nhẹ. Giác Ngộ Online kính giới thiệu đến chư tôn đức Tăng Ni và quý độc giả những hình ảnh dễ thương này như sự mở đầu cho việc tổ chức lễ cưới trong chùa nhân mùa cưới năm 2010 này.

WTC (4).JPG

Thiêng liêng lễ cưới trong chùa

WTC (1).JPG

Bắt đầu khóa lễ là một thời tụng kinh ngắn cầu nguyện cho đôi bạn trẻ

WTC (5).JPG
Còn gì thiêng liêng hơn, trong giờ phút quan trọng
xác lập cuộc sống hôn nhân, đôi bạn trẻ được quỳ và phát nguyện
 trước chân dung Đức Phật
WTC (6).JPG

... và được chư Tăng Ni giảng dạy về hôn nhân hạnh phúc theo lời Đức Phật

WTC (2).JPG

Nghi thức trao nhẫn cưới

WTC (3).JPG

Ni sư trụ trì và Ni chúng tặng quà chúc mừng

WTC (8).JPG
WTC (7).JPG
Đôi bạn trẻ cắt bánh hạnh phúc
với ước nguyện cuộc sống hôn nhân mãi vững bền

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày