Chung tay cứu thầy Thanh Quang qua cơn nguy kịch

GN - Đại đức Thích Thanh Quang năm nay 44 tuổi, trụ trì chùa Phổ Minh, tại Quốc lộ 20, Hiệp Thạnh, Đức Trọng, Lâm Đồng. Chùa Phổ Minh là một ngôi chùa quê nghèo khó, Phật

2011_12_hinh_thanh_quang_961363785.jpg

tử lưa thưa, đã được thầy Thanh Quang về gầy dựng và hướng dẫn Phật tử tu học trong nhiều năm qua. 

Vừa qua, trong lúc đang lái xe máy đi lo công tác Phật sự thì thầy bị đột quỵ dẫn đến ngã xe. Do đường quê vắng vẻ nên gần nửa tiếng đồng hồ sau khi bị tai nạn, người đi đường mới phát hiện vụ tai nạn của thầy và đưa đi cấp cứu. Hiện thầy đang được chăm sóc đặc biệt tại Khoa Hồi sức Cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM. Tình trạng sức khỏe của thầy khá nguy kịch. Theo lời bác sĩ, thầy đã được chăm sóc, theo dõi hơn một tuần mà tình hình vẫn chưa mấy khả quan, vẫn trong tình trạng hôn mê sâu. Rất mong mọi người cùng chung tay cứu thầy qua cơn nguy kịch này.

Mọi đóng góp xin quý vị liên hệ: Ban TTXH Báo Giác Ngộ, 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM; ĐT: (08). 3930.4620.

Thông tin mới nhất từ thầy Thích Nhuận Pháp người trực tiếp đang chăm sóc cho ĐĐ.Thích Thanh Quang tại BV Chợ Rẫy cho biết: “Sau tai nạn, thầy Thanh Quang bị dập bán cầu não phải, hôn mê sâu và sau 14 ngày điều trị, hiện tại cơ địa thầy dần dần hấp thu thuốc tốt, không còn dùng máy thở o-xy, mắt trái đã mở, tuy nhiên phản xạ nghe nhìn đáp ứng còn yếu. Hàng ngày, ngoài phát đồ điều trị thuốc, các y bác sĩ nơi đây đã đưa nguồn dinh dưỡng vào cơ thể bệnh nhân bằng ống xông dạ dày (cháo – sữa) do khoa dinh dưỡng bệnh viện Chợ Rẫy cung cấp và thực hiện theo y lệnh của bác sĩ điều trị ".

Thầy Nhuận Pháp còn cho biết thêm, kinh phí điều trị một ngày khoảng 4 triệu đồng và nếu không có gì thay đổi, tuần sau ĐĐ.Thích Thanh Quang sẽ được bác sĩ điều trị chỉ định chụp MRI để chẩn đoán xác định .

Linh Toàn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Quy y Tăng và quy y Ni

GNO - Bổn sư Tăng/Ni chỉ là người thầy hướng đạo, trợ duyên cho mình quy hướng Tăng-già, chứ không phải mình quy y duy nhất nơi vị Tăng/Ni bổn sư ấy.
Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

GNO - Ngày hội diễn ra từ 10 đến 18 giờ hôm nay, 4-12, tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM (quận 1), thu hút đông đảo người tham dự, chủ yếu là cộng đồng người ăn chay, sống xanh, đặc biệt là người trẻ.

Thông tin hàng ngày