Chương trình học bổng Quách Thị Trang trao đến 109 nữ sinh lớp 11 tại TP.HCM

Học bổng được trao tại tượng đài Liệt nữ Quách Thị Trang
Học bổng được trao tại tượng đài Liệt nữ Quách Thị Trang
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Lễ trao học bổng Quách Thị Trang lần 9 năm 2022 được tổ chức sáng 25-8, tại tượng đài Quách Thị Trang ở công viên Bách Tùng Diệp (Q.1, TP.HCM)

Theo đó, chương trình học bổng Quách Thị Trang lần 9 trao 109 suất học bổng với giá trị 2,4 triệu đồng mỗi suất. Trong đó, 19 em mồ côi cả cha và mẹ, mồ côi cha hoặc mồ côi mẹ được cấp thêm học bổng đặc biệt 2,4 triệu đồng.

Chương trình học bổng Quách Thị Trang trao đến 109 nữ sinh lớp 11 tại TP.HCM ảnh 1

PGS.TS Nguyễn Thiện Tống trao học bổng đến nữ sinh

Ngoài ra, tại buổi lễ nhận học bổng này các học sinh còn được tặng tập thơ "Em làvì sao sáng" - tập thơ tưởng niệm liệt nữ Quách Thị Trang.

PGS.TS Nguyễn Thiện Tống, người tổ chức chương trình cho biết, đọc tất cả 90 hồ sơ gửi về cho chương trình học bổng Quách Thị Trang năm 2022, điểm chung nhiều học sinh có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn về kinh tế, có nhiều em mồ côi, hoặc cha mẹ và bản thân đau yếu… nhưng các em đều rất cố gắng học tập.

"Trong số này, 90% các em có điểm trung bình trên 8 và 20% có điểm trung bình trên 9. Tất cả 90 em đều được cấp học bổng Quách Thị Trang", PGS.TS Nguyễn Thiện Tống cho biết.

Chương trình học bổng Quách Thị Trang trao đến 109 nữ sinh lớp 11 tại TP.HCM ảnh 2

109 suất học bổng được trao trong dịp đầu năm học mới

Trao đổi thêm với báo Giác Ngộ, PGS.TS Nguyễn Thiện Tống cho biết thêm, thông qua cầu nối của báo Giác Ngộ, các nhà hảo tâm biết đến và chung tay cho học bổng mang tên liệt nữ Quách Thị Trang ngày càng tăng trưởng.

Chương trình học bổng Quách Thị Trang được tổ chức từ năm 2014 nhằm tưởng nhớ liệt nữ Quách Thị Trang đã hy sinh trong khi tham gia cuộc biểu tình ngày 25-8-1963 trước quảng trường Chợ Bến Thành, đồng thời nhằm tiếp sức đến trường cho những nữ sinh lớp 11 có hoàn cảnh khó khăn, cùng lứa tuổi với liệt nữ Quách Thị Trang lúc hy sinh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng - Ảnh: Bảo Toàn

Thiền Tứ niệm xứ và Tứ chánh cần

GNO - Theo luật Phật chế, người xuất gia mỗi năm phải cấm túc an cư ba tháng. Khi Phật tại thế, Ấn Độ chỉ có ba mùa, chư Tăng an cư mùa hạ, tức bốn tháng mùa mưa.

Thông tin hàng ngày