CLB Đà Nẵng 14 Chữ tặng quà từ thiện

GNO - Sáng ngày 1-11, Câu lạc bộ Đà Nẵng 14 Chữ đã lên đường đến thôn Đông Bình, xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam để trao tặng 120 phần quà đến đồng bào nghèo tại “ốc đảo” cách TP.Hội An hơn 2km đường biển.

   
Le m (2).jpg

ĐĐ.Thích Lệ Minh trao tặng quà đến các hộ nghèo

Đoàn đã đến thôn Đông Bình, thăm hỏi, tặng quà cho 70 em học sinh tiểu học, các hội viên CLB đã hướng dẫn các em sinh hoạt tập thể, văn nghệ… phát bánh, kẹo, sửa cho các em, ĐĐ.Thích Lệ Minh, trưởng đoàn tặng các em tiền sách, vở.

Đoàn cũng đã trao tặng đồng bào quà gồm  gạo, mì ăn liền, dầu ăn, thực phẩm mỗi phần trị giá 300 ngàn đồng. Đồng thời, đoàn đến thăm chùa Ân Triêm tại thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên.

Le m (1).jpg

Các tình nguyện viên CLB giúp đỡ bà con đưa quà về nhà

Chiều cùng ngày, đoàn từ thiện CLB Đà Nẵng 14 Chữ đã đến thăm gia đình anh Đinh Định, 34 tuổi trú thôn Diêu Phong, xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang TP.Đà Nẵng đã không may bị chết đuối, để lại 3 con nhỏ. Đoàn đã trao tặng quà gồm gạo, thực phẩm, mì ăn liền và tiền mặt 2 triệu đồng đến các cháu nhỏ vừa bị mồ côi cha.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày