Con chỉ cần bố mẹ khỏe mạnh, yên vui thôi...

GNO - Nếu ai hỏi con thương Bố hay Mẹ nhiều hơn. Con sẽ trả lời: Con thương Mẹ nhiều hơn...

Gần đây Mẹ hay dỗi con lắm. Mỗi lần Bố Mẹ giận nhau và con bênh Bố một tí là Mẹ dỗi. Nhưng Mẹ chẳng chịu hiểu là nếu con không bênh Bố thì chẳng có ai bênh Bố cả.

Cả một năm vừa qua hầu như mỗi cuối tuần con đều về thăm Bố Mẹ. Mẹ có hỏi con cũng bảo con rảnh việc, nhưng chẳng phải thế - chỉ bởi con nhận thấy mỗi lần con về Bố và Mẹ vui hơn, và ít giận hờn khi có mặt con.

a lmk.jpg
Tác giả và mẹ thuở ấu thơ và bây giờ đã ngoài 30 - Ảnh: TGCC

Mỗi lần con nhổ tóc cho Mẹ là lại nhận thấy dường như tóc Mẹ bạc nhiều hơn. Đôi khi nói nhỏ Mẹ còn không nghe tiếng. Con về cũng chẳng giúp được gì nhiều, lắm khi còn phiền hà hơn.

Mẹ dễ tính, cái gì cũng được và thế nào cũng xong. Lắm lúc thấy mẹ đưa con một rổ quả gì đó bảo con ăn, là con biết ngay Mẹ lại vừa trèo cây. Con lườm lườm nguýt nguýt thì Mẹ vờ như không thấy. Xong mỗi lúc con chuẩn bị đi thì Mẹ chất đầy cái cốp xe đủ thứ, từ hoa quả, rau củ, đống hộp đồ ăn Mẹ đã nấu sẵn, và đôi khi là cả một buồng chuối hay quả mít to đùng.
 
Mẹ vẫn bảo con là út ít trong nhà nên Mẹ thương con nhất. Thì con vẫn tin như thế. Ngày bé con hay tị nạnh lắm. Xong giờ con thôi rồi. Chỉ cần Mẹ vui là được. Con thì sao cũng được.

Lớn rồi thì tự biết, chỉ cần Bố Mẹ khoẻ mạnh, yên vui thì mọi chuyện khác đối với con nhỏ và nhẹ tựa cọng cỏ khô.

Con ra ngoài có là ai, làm được điều gì thì niềm vui cũng không phải vì con, mà vì con mong muốn Bố Mẹ tự hào về con.

Điều con tự hào nhất, không phải là những bằng khen, giải thưởng... mà con tự hào vì chưa bao giờ con làm Bố Mẹ buồn và lo lắng.

Chỉ cần thế thôi Mẹ nhỉ. Con kính mong Bố Mẹ luôn mạnh khoẻ, vui vẻ và sống cuộc sống an nhàn bên con cháu...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Phùng Anh Quốc

Tụng giới Bồ-tát tại gia

GNO - Tôi có duyên lành thọ giới Bồ-tát tại gia vào năm 2015. Sau khi thọ giới, tôi và các Phật tử (cùng thọ giới Bồ-tát) vào mỗi nửa tháng đều tập trung về chùa để tụng giới. Tiếc rằng, việc này không duy trì được lâu, hiện chúng tôi không còn tập trung về chùa để tụng giới nữa. 
Hòa thượng Thích Lệ Trang thuyết giảng về vai trò trụ trì và nghi lễ thiền gia tại thiền viện Quảng Đức - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Hòa thượng Thích Lệ Trang: Nghiên cứu và giữ gìn quy củ thiền gia là giữ gìn văn hóa dân tộc Việt Nam

GNO - Sáng nay, 13-7, tại Văn phòng II Trung ương - thiền viện Quảng Đức (P.Xuân Hòa, TP.HCM), Hòa thượng Thích Lệ Trang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Nghi lễ Trung ương, Trưởng ban Trị sự Phật giáo TP.HCM cùng chư tôn đức Ban Thường trực Ban Trị sự đến thăm trường hạ thiền viện Quảng Đức.

Thông tin hàng ngày