Con chỉ cần bố mẹ khỏe mạnh, yên vui thôi...

GNO - Nếu ai hỏi con thương Bố hay Mẹ nhiều hơn. Con sẽ trả lời: Con thương Mẹ nhiều hơn...

Gần đây Mẹ hay dỗi con lắm. Mỗi lần Bố Mẹ giận nhau và con bênh Bố một tí là Mẹ dỗi. Nhưng Mẹ chẳng chịu hiểu là nếu con không bênh Bố thì chẳng có ai bênh Bố cả.

Cả một năm vừa qua hầu như mỗi cuối tuần con đều về thăm Bố Mẹ. Mẹ có hỏi con cũng bảo con rảnh việc, nhưng chẳng phải thế - chỉ bởi con nhận thấy mỗi lần con về Bố và Mẹ vui hơn, và ít giận hờn khi có mặt con.

a lmk.jpg
Tác giả và mẹ thuở ấu thơ và bây giờ đã ngoài 30 - Ảnh: TGCC

Mỗi lần con nhổ tóc cho Mẹ là lại nhận thấy dường như tóc Mẹ bạc nhiều hơn. Đôi khi nói nhỏ Mẹ còn không nghe tiếng. Con về cũng chẳng giúp được gì nhiều, lắm khi còn phiền hà hơn.

Mẹ dễ tính, cái gì cũng được và thế nào cũng xong. Lắm lúc thấy mẹ đưa con một rổ quả gì đó bảo con ăn, là con biết ngay Mẹ lại vừa trèo cây. Con lườm lườm nguýt nguýt thì Mẹ vờ như không thấy. Xong mỗi lúc con chuẩn bị đi thì Mẹ chất đầy cái cốp xe đủ thứ, từ hoa quả, rau củ, đống hộp đồ ăn Mẹ đã nấu sẵn, và đôi khi là cả một buồng chuối hay quả mít to đùng.
 
Mẹ vẫn bảo con là út ít trong nhà nên Mẹ thương con nhất. Thì con vẫn tin như thế. Ngày bé con hay tị nạnh lắm. Xong giờ con thôi rồi. Chỉ cần Mẹ vui là được. Con thì sao cũng được.

Lớn rồi thì tự biết, chỉ cần Bố Mẹ khoẻ mạnh, yên vui thì mọi chuyện khác đối với con nhỏ và nhẹ tựa cọng cỏ khô.

Con ra ngoài có là ai, làm được điều gì thì niềm vui cũng không phải vì con, mà vì con mong muốn Bố Mẹ tự hào về con.

Điều con tự hào nhất, không phải là những bằng khen, giải thưởng... mà con tự hào vì chưa bao giờ con làm Bố Mẹ buồn và lo lắng.

Chỉ cần thế thôi Mẹ nhỉ. Con kính mong Bố Mẹ luôn mạnh khoẻ, vui vẻ và sống cuộc sống an nhàn bên con cháu...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Mo cau rụng xuống vườn nhà

GNO - Trong những giấc mơ êm đềm, thường là giấc mơ về tuổi thơ, tôi vài lần được gặp lại chiếc mo cau. Chiếc mo cau với tôi là biết bao kỷ niệm. Chiếc mo cau tưởng chừng tầm thường ấy lại chứa cả vùng trời ký ức thân thương.
Hội thi Chúng em kể chuyện Bác Hồ do chùa Phật Huệ phối hợp cùng Đoàn Thanh niên phường Long Thuận (Đồng Tháp) tổ chức

Đồng Tháp: Chùa Phật Huệ tổ chức Hội thi kể chuyện Bác Hồ dành cho các em thanh thiếu nhi

GNO - Trong không khí rộn ràng của những ngày đầu hè, chùa Phật Huệ phối hợp cùng Đoàn Thanh niên phường Long Thuận (Đồng Tháp) tổ chức Hội thi chúng em kể chuyện Bác Hồ, với chủ đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh và Phật giáo”, thu hút đông đảo các em thanh thiếu nhi đang sinh hoạt, tu học tại chùa tham gia.
Ủy ban Trung ương MTTQVN tặng Bằng khen đến tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác - Ảnh: Ngô Tùng

Ủy ban MTTQVN TP.HCM kiện toàn nhân sự và tổ chức thành viên

GNO - Sáng nay, 25-6, Ủy ban MTTQVN TP.HCM tổ chức Hội nghị lần thứ 3, nhiệm kỳ 2025-2030; sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2026 và triển khai công tác phối hợp với đại biểu Quốc hội TP.HCM khóa XVI, đại biểu HĐND TP.HCM khóa XI và Hội thẩm Nhân dân TAND TP.HCM, nhiệm kỳ 2026-2031.
Lễ tưởng niệm húy nhật lần thứ 28 Hòa thượng Thích Huệ Sanh tại tổ đình Giác Lâm (phường Bảy Hiền, TP.HCM) - Ảnh: Nguyên Tài/BGN

Lễ tưởng niệm Hòa thượng Thích Huệ Sanh - nguyên Phó Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM nhiệm kỳ đầu tiên

GNO - Sáng nay, 25-6 (11-5-Bính Ngọ), Ban Quản trị tổ đình Giác Lâm (phường Bảy Hiền, TP.HCM) cùng tông phong đã trang nghiêm tổ chức Lễ tưởng niệm húy nhật lần thứ 28 Hòa thượng Thích Huệ Sanh, nguyên Phó ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo Q.Tân Bình (cũ), viện chủ tổ đình Giác Lâm.

Thông tin hàng ngày