CTV Trần Thế Phong đạt giải thưởng Sáng tạo TP.HCM lần 3 (năm 2023)

Nhiếp ảnh gia Trần Thế Phong, cộng tác viên Báo Giác Ngộ
Nhiếp ảnh gia Trần Thế Phong, cộng tác viên Báo Giác Ngộ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tối 8-9, lễ trao tặng giải thưởng Sáng tạo TP.HCM lần 3 (năm 2023), tôn vinh 58 công trình của 51 tập thể và 7 cá nhân về giải pháp sáng tạo, do UBND TP.HCM tổ chức đã diễn ra trang trọng tại Nhà hát Thành phố.
Nhiếp ảnh gia Trần Thế Phong tại lễ công bố và trao tặng giải thưởng Sáng tạo năm 2023

Nhiếp ảnh gia Trần Thế Phong tại lễ công bố và trao tặng giải thưởng Sáng tạo năm 2023

Nhiếp ảnh gia Trần Thế Phong - Cộng tác viên Báo Giác Ngộ vinh dự được trao giải 3 với công trình sách ảnh song ngữ “Cười - Smile”, lưu lại những nụ cười trong cuộc sống trên khắp mọi miền đất nước; truyền đi thông điệp, nụ cười giúp chúng ta sống vị tha hơn, thông cảm với nhau nhiều hơn, làm ta hạnh phúc và mở rộng trái tim với mọi người.

Tham dự, trao giải thưởng có ông Phan Văn Mãi, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM, Chủ tịch UBND TP.HCM; ông Phạm Huy Giang, Trưởng ban Ban Thi đua - Khen thưởng T.Ư; bà Trần Kim Yến, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.HCM.

Bìa sách ảnh Cười - Smile
Bìa sách ảnh Cười - Smile

Được biết, giải thưởng Sáng tạo TP.HCM đã qua 3 lần tổ chức, nhằm tôn vinh những cống hiến và những thành tựu xuất sắc trên các lĩnh vực đời sống xã hội của các cơ quan, đơn vị, địa phương, các doanh nghiệp, tác giả, đồng tác giả sinh sống, làm việc trong và ngoài TP.HCM.

Tại lễ trao giải, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan nhấn mạnh: “Quá trình tổ chức giải thưởng vừa qua đã giúp Thành phố phát hiện và quy tụ được nhiều chuyên gia, nhiều doanh nghiệp, nhiều tổ chức và cá nhân ưu tú với những ý tưởng, giải pháp, những sản phẩm rất sáng tạo, được lan tỏa tích cực trong các lĩnh vực của đời sống xã hội của Thành phố”.

Một bức ảnh trong tập sách ảnh đạt giải thưởng của nhiếp ảnh gia Trần Thế Phong

Một bức ảnh trong tập sách ảnh đạt giải thưởng của nhiếp ảnh gia Trần Thế Phong

Chia sẻ cảm xúc khi nhận giải thưởng, nhiếp ảnh gia Trần Thế Phong cho biết: “Điều tôi tâm đắc khi thực hiện bộ sách ảnh này là được nhìn thấy và cảm nhận những nét đẹp mộc mạc, bình dị, yêu đời, lạc quan của mọi tầng lớp trong cuộc sống thường nhật. Từ đó lan tỏa và mang đến nguồn năng lượng tích cực, tràn đầy sức sống với mọi người”.

CTV Trần Thế Phong đạt giải thưởng Sáng tạo TP.HCM lần 3 (năm 2023) ảnh 4

Trần Thế Phong và triển lãm sách ảnh Cười

Nhiếp ảnh gia Thế Phong nhận trên 200 giải thưởng về ảnh nghệ thuật và báo chí trong và ngoài nước.

Các triển lãm cá nhân và những cuốn sách ảnh đã ra mắt, gồm: Bóng (4-2023); Sài Gòn Covid-19 (10-2020); Nhịp sống Sài Gòn (8-2019); Chân dung (6-2018); Mưu sinh (5-2017); 45 ngày tại Thuỵ Sĩ (7-2016); Ánh sáng cuộc sống (8-2015); Vượt qua bóng tối (4-2014); Những nẻo đường tuổi thơ (5-2012); Gánh (5-2011)…

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đoàn thăm, tặng quà các em tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp cho người khuyết tật và trẻ mồ côi (X.Xuân Thới Thượng, H.Hóc Môn)

Chùa Linh Phước trao quà đến các em khuyết tật, mồ côi

GNO - Sáng ngày 9-12, Ni sư Thích nữ An Hoa, trụ trì chùa Linh Phước (Q.8, TP.HCM) cùng các mạnh thường quân, nhóm bạn từ thiện Diệu Quế và Phật tử chùa Linh Phước đã đến thăm, tặng quà các em tự kỷ, khuyết tật, mồ côi tại Q.1 và H.Hóc Môn.
Quang cảnh hội nghị tại hội trường khách sạn An Bình (TP.Ninh Bình)

Ninh Bình: Hội nghị tập huấn, tuyên truyền, giáo dục pháp luật về bảo vệ môi trường

GNO - Sáng 9-12, tại hội trường khách sạn An Bình (TP.Ninh Bình) đã diễn ra Hội nghị tập huấn, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao năng lực, kiến thức về bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu cho hơn 120 chức sắc, chức việc các tôn giáo khu vực đồng bằng sông Hồng, Bắc Trung bộ.

Thông tin hàng ngày