Từ khóa: Cư sĩ
Tìm thấy 164 kết quả
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1256 -Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mười lợi ích an cư

GNO - An cư ba tháng mùa mưa là một truyền thống cao đẹp của cộng đồng Tăng lữ Phật giáo. Theo kinh Điển Tôn thuộc Trường A-hàm , ba tháng mùa mưa là thời gian thích hợp nhất cho sự tu tập, hạ thủ công phu để có được những tiến bộ tâm linh, chứng đắc Thánh quả.
Ảnh: Shutterstock

Sống theo hạnh Phật

GNO - Hạnh Phật (Buddha-cariyā) rất cao quý và rất an ổn mà bất cứ người nào phát nguyện theo đuổi thì đều trở nên thanh cao và hưởng được phúc lạc lớn.
Pháp môn Tịnh độ ở Nam bộ Việt Nam

Pháp môn Tịnh độ ở Nam bộ Việt Nam

GNO - Do bối cảnh địa-lịch sử và địa-văn hóa đặc thù ở Nam bộ Việt Nam, đã xuất hiện khá nhiều hội đoàn, đạo giáo có thực hành pháp môn Tịnh độ so với các vùng miền khác trong cả nước; tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có một tông phái Tịnh độ riêng biệt.
S.N. Goenka là một trong những vị giảng dạy Thiền Minh sát tuệ (Vipassanā) nổi tiếng thế giới, được tôn xưng là Thiền sư, và được sự yêu quý, kính trọng của nhiều giới

Cư sĩ thuyết pháp

GNO - Nhân một chuyến đi Phật sự, trong đoàn có một chị cư sĩ thuyết pháp rất hay. Nhờ chị ấy mà tôi biết thêm nhiều điều trong tu học theo Phật pháp, nhất là các vấn đề vun bồi phước đức cho bản thân, tích cực hộ trì Tam bảo, sống chung vui vẻ và an lạc.
Gia trưởng Citta: Cư sĩ mẫu mực

Gia trưởng Citta: Cư sĩ mẫu mực

NSGN - Vào một dịp nọ, vì lợi ích cho chư Tăng, Đức Phật nêu tên 21 vị cư sĩ (upāsaka) ưu tú đã đạt được các đạo quả giải thoát.