Cứu trợ đồng bào bị lũ lụt, hỗ trợ mổ mắt

GNO - Từ ngày 11 – 15-10, TT.Thích Thiện Quý, trụ trì chùa Tâm Thành, xã Phú Cường, huyện Tam Nông cùng các Tăng Ni, Phật tử và mạnh thường quân đã đến các tỉnh Quảng Nam, Quảng Trị, Huế… tổ chức cứu trợ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng lũ lụt.

Tang qua cuu tro.jpg
TT.Thích Thiện Quý trao quà đến đồng bào bị lũ lụt

Đoàn đã trao tặng trên 500 phần quà cứu trợ cho đồng bào dân tộc khó khăn bị ảnh hưởng thiên tai, lũ bão tại các xã Quế Lộc, Quế Sơn, huyện Nông Sơn; làng Vân Cù, xã Hương Toàn, huyện Hương Trà; xã Hải Dương, Hải Ba, huyện Hải Lăng.

Các phần quà gồm: gạo, mì gói, tiền mặt và nhiều đồ dùng cần thiết sinh hoạt trong gia đình… Mỗi phần trị giá từ 300.000 đồng trở lên.

Tổng giá trị quà cứu trợ miền Trung đợt này là 500 triệu đồng, do TT.Thích Thiện Quý vận động hỗ trợ.

Trần Trọng Trung

* TT Huế: Từ 11 đến 14-10, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh TT Huế vận chuyển 3.000 thùng mỳ tôm của Ủy ban Nhân dân tỉnh hỗ trợ cho bà con nhân dân huyện Phong Điền bị ngập lụt.

PhongDien (4).JPG

Huyện Phong Điền là huyện vùng trũng, những ngày qua mưa lũ đã gây ngập lụt trên diện rộng, mưa lũ cũng đã làm 1 người chết, 7 người bị thương, 12.442 ngôi nhà bị ngập, trên 360 hecta hoa màu bị thiệt hại, cùng với đó là nhiều tuyến đường huyết mạch, trọng điểm bị ngập sâu không thể đi lại.

Để hỗ trợ kịp thời, tuyệt đối không để bà con thiếu đói và rét lạnh, Ủy ban Nhân dân tỉnh đã huy động từ nguồn lương thực dự trữ hỗ trợ cho bà con nhân dân bị ngập lụt 3.000 thùng mỳ tôm, để cứu trợ cho bà con nhân dân vượt qua khó khăn trước mắt.

                                                                                       Tin, ảnh: Xuân Trường

* Trong những ngày qua, khu vực thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế là một trong những điểm bị ảnh hưởng nặng nề bởi hậu quả của đợt lũ lụt, thầy Thích Minh Nhiếp, trụ trì chùa Phước Thành và những người hảo tâm đã tiếp cận khu vực ngập sâu này để giúp đỡ người dân.

6.jpg
Đoàn từ thiện chùa Phước Thành trao quà đến bà con vùng bị ngập sâu

Tại khu vực Thanh Phước, người dân gần như bị cô lập do nước cao, không có điện, không nước và thiếu nhu yếu phẩm trầm trọng. Trong ngày 15-10, thầy Thích Minh Nhiếp đã đến khu vực Thanh Phước, xã Hương Phong, thị xã Hương Trà để giúp đỡ người dân bằng những nhu yếu phẩm thiết yếu như: mì gói, suất cơm, sữa, nước uống.

Theo thầy Thích Minh Nhiếp hoạt động cứu trợ có ý nghĩa động viên rất thiết thực đối với bà con vùng bị nước lũ chia cắt.

Minh Ngọc - Trương Hiếu

* TP.HCM: Ngày 15-10, TT.Thích Chơn Tịnh, chùa Thường Quang tổ chức mổ mắt cho 100 bệnh nhân nghèo.

IMG_5063.JPG

Đây là đợt phẫu thuật mắt lần thứ 108 do chương trình “Ánh sáng tình thương” và Hội Ican, Hoa Kỳ tài trợ.

Cùng ngày, TT.Thích Chơn Tịnh cùng các Phật tử chùa Thường Quang đến Mỹ Tho (Tiền Giang) phóng sanh một tàu cá ra sông.

Ph.V

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày