Bánh xèo, xôi xoài, cơm tấm… là những món ăn đặc trưng được mang tới dự thi trong “Sắc màu ẩm thực chay”. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình Lễ hội Ẩm thực chay lần 1 đang diễn ra mấy ngày qua tại TP HCM.
Đêm qua (27/8) tại công viên 23/9, Trung tâm Quận 1, TP HCM đã diễn ra cuộc thi “Sắc màu ẩm thực chay”. Mỗi đơn vị tham gia đều mang tới chương trình một hương vị chay riêng thật tinh tế và độc đáo. Đại diện của đơn vị Chùa Châu An chia sẻ: “Chương trình thật ý nghĩa, thực tế và hy vọng sau cuộc thi này mọi người sẽ sử dụng nhiều bữa ăn chay hơn trong gia đình”.
Theo BTC cho biết, đây là lần đầu tiên lễ hội chay được tổ chức với quy mô lớn, kéo dài từ ngày 26 đến 29/8. Với chủ đề "vì sức khỏe và môi trường", lễ hội ẩm thực giới thiệu đến công chúng sự phong phú của các món chay cũng như lợi ích của việc ăn chay đối với sức khỏe và thiên nhiên. Đồng thời, ngày hội còn nhằm tạo ra một sản phẩm du lịch mới thú hút du khách trong và ngoài nước đến với thành phố.
Một số hình ảnh tại lễ hội: