Đà Nẵng: Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng lên chùa hát mừng đức Phật Đản sanh

(GNO-Đà Nẵng): Tối ngày Rằm tháng Tư hàng chục ngàn Phật tử đã quây quần bên sân khấu chùa Bà Đa quận Ngũ Hành Sơn để thưởng thức ca nhạc và vở cải lương “ Cuộc đời Đức Phật” do nhà hát cải lương Trần Hữu Trang TP. HCM biểu diễn.

Đến dự đêm biểu diễn có đại diện chính quyền TP.Đà Nẵng, chư tôn đức Thường trực BTS THPG TP Đà Nẵng cùng chư Tăng Ni, Phật tử và hàng chục ngàn người xem đã cổ vũ nhiệt tình cho đêm biểu diễn.

chuabada-1.gif

Quý vị đại diện chính quyền, Sở ban ngành TP.Đà Nẵng

chuabada-2.gif
chuabada-3.gif

Mở đầu đêm nghệ thuật là chương trình ca nhạc đặc sắc do các ca sỹ nổi tiếng như Đàm Vĩnh Hưng đến từ TPHCM. Trao đổi, anh cho biết: “Tôi rất là xúc động khi được đứng hát trên sân khấu tại một ngôi chùa vào đúng dịp chào mừng Phật Đản PL.2555, tôi rất hạnh phúc khi hát cho hàng chục ngàn khán giả là những người theo đạo Phật đang có một ngày Đức Phật Đản sanh…” và cũng đúng như Mr Đàm đã tâm sự, một không khí trang trọng của những người con Phật, trên nèn đất đơn sơ, người ngồi, kẻ đứng, tất cả xoay quanh trục sân khấu trước một lễ đài rực rở cờ hoa mừng ngày Đại lễ. Tất cả đưa tay vẫy anh, ai cũng muốn người ca sỹ có chất giọng trầm lắng, truyền cảm bước lại chỗ mình. Mr Đàm đã làm được điều đó trong một không gian mở, chân tình và không kém phần sôi nổi, hào hứng..

chuabada-.gif

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng biểu diễn

chuabada-6.gif
chuabada-8.gif

Một cảnh trong vở cải lương Cuộc đời đức Phật

chuabada-9.gif
chuabada-10.gif
chuabada-11.gif

Mặc dù chương trình được Đài truyền hình DRT1 phát sóng trực tiếp truyền hình nhưng lượng khán giả đến xem mỗi lúc một đông. Khi sân khấu cải lương mở màn đã có số lượng xe gởi các bãi đã lên đến hàng chục ngàn xe máy, một đêm nghệ thuật đầy ý nghĩa đối với người dân bên ngọn Ngũ hành Sơn khi được chiêm ngưỡng hình ảnh Đức Phật bằng những tình tiết câu chuyện, tâm tư của Ngài trước lúc “Cắt ái, ly gia…” là những giáo lý sống động, gần gủi, dể hiểu đối với những người đang mới bắt đầu học theo, bước theo dấu chân của Ngài để lại cách đây hơn 2500 năm như đang hiển hiện trong triết lý nhân sinh của cuộc sống hiện tại.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cung rước kim thân Đức Phật sơ sinh

Hưng Yên: Hơn 2.000 chư Tăng Ni, Phật tử về chùa Phúc Lâm Tiên Quán dự Đại lễ Phật đản

GNO - Sáng 31-5 (15-4-Bính Ngọ), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hưng Yên đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2570 tại chùa Phúc Lâm Tiên Quán (xã Lương Bằng). Đại lễ có sự tham dự của hơn 2.000 chư tôn đức Tăng Ni, quý vị lãnh đạo, đại biểu, đồng bào Phật tử và nhân dân trong, ngoài tỉnh.
Em thơ được phụ huynh ẳm trên tay để Tắm Phật trong niềm háo hức

Mùa Phật đản ấm áp của hơn 600 Phật tử vùng biển Cần Giờ tại chùa Phước Hải

GNO - Giữa cái nắng gió mặn mòi nơi vùng biển Cần Giờ, đêm 30-5, hơn 600 Phật tử từ cụ già tóc bạc đến các em thơ đã hân hoan tề tựu về chùa Phước Hải cử hành Đại lễ Phật đản. Tiếng kinh mừng khánh đản hòa nhịp sóng biển và tấm lòng thành của người con Phật đã thắp lên ngày lễ hội trang nghiêm, hoan hỷ.

Thông tin hàng ngày