Đà Nẵng: Chùa Bà Đa hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Thượng tọa Thích Thông Đạo, trụ trì chùa Bà Đa cùng ông Tạ Văn Tâm, đại diện Ban điều hành Đội Tình nguyện viên máu sống Gia đình Phật tử Đà Nẵng đã trao tiền tài trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho ông Võ Văn Thương vào sáng 31-7.

Được biết, ông Võ Văn Thương, ngụ tại tổ 32, phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê, TP.Đà Nẵng là hộ nghèo tại địa phương. Ông sống 1 mình với nghề xe ôm nên kinh tế khó khăn, ngôi nhà nhỏ đã xuống cấp trầm trọng.

Trao bảng tượng trưng hỗ trợ 60 triệu đồng xây mới nhà Đại đoàn kết

Trao bảng tượng trưng hỗ trợ 60 triệu đồng xây mới nhà Đại đoàn kết

Với số tiền 60 triệu đồng do chùa Bà Đa và Đội Tình nguyện viên máu sống Gia đình Phật tử Đà Nẵng vận động tài trợ là món quà đầy ý nghĩa và thiết thực nhằm giúp cho ông Thương có nơi ở vững chắc, ổn định.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hòa thượng Thích Thiện Minh, Phó Trưởng ban Tăng sự GHPGVN TP.HCM đặc trách Bắc tông, nguyên Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.Thủ Đức (cũ) - Ảnh: Nguyện Truyền/BGN

Hòa thượng Thích Thiện Minh: "Tùy duyên hội nhập nhưng cốt tủy phải giữ vững đạo tâm"

GNO - Nhân Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031, Hòa thượng Thích Thiện Minh, Phó Trưởng ban Tăng sự GHPGVN TP.HCM đặc trách Bắc tông - một trong những vị giáo phẩm thâm niên đã gắn bó cùng Phật giáo Thành phố từ những ngày đầu thành lập đã dành những chia sẻ đầy tâm huyết với Báo Giác Ngộ.
Thượng tọa Thích Minh Quang, Ủy viên Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, trụ trì tổ đình Vạn Thọ - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Thượng tọa Thích Minh Quang: "Phát huy sức mạnh nguồn lực Tăng Ni và tự viện là điều Ban Trị sự cần ưu tư"

GNO - TP.HCM sau khi hợp nhất với 2 tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và Bình Dương, nâng số lượng Tăng Ni lên 11.550 vị và 2.329 cơ sở tự viện. Con số này không chỉ nói lên quy mô, tầm vóc của một trung tâm Phật giáo lớn trên cả nước mà còn đặt ra một ưu tư đó là làm sao để phát huy nguồn lực đó một cách hiệu quả nhất.

Thông tin hàng ngày