Đà Nẵng: Lễ khánh thành chùa Pháp Vân

GNO - Sáng nay, 21-3, tại chùa Pháp Vân (số 372 đường Hà Huy Tập, Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng) đã long trọng diễn ra lễ khánh thành chùa Pháp Vân sau hơn 2 năm xây dựng.

phap van11.JPG
Lẵng hoa chúc mừng của BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng

Tại buổi lễ, HT.Thích Chí Mãn, UV HĐTS, Phó BTS GHPGVN TP, trú trì chùa Pháp Vân đọc diễn văn, nói quá trình xây dựng và lịch sử ngôi chùa. Theo đó, chùa Pháp Vân có mặt trên đất Đà Nẵng hơn 45 năm qua; sau gần 15 năm di dời về vùng đất mới lầy lội, hoang vu, nhờ sự ủng hộ tinh thần và tài vật của thiện tín thập phương cùng sự nỗ lực vượt bậc của nhà chùa, ngôi phạm vũ huy hoàng đã được dựng lên.

Hòa thượng viện chủ bày tỏ lòng tri ân đến các kỹ sư, công nhân và các thợ lành nghề đã làm việc hết mình vì sự thành công ngôi già lam này.

Hòa thượng viện chủ đã trao tặng tịnh tài xây dựng một ngôi nhà Đại đoàn kết trị giá 30 triệu đồng đến đồng bào nghèo địa phương; lãnh đạo quận tiếp nhận và trao tặng HT.Thích Chí Mãn bằng Tấm lòng vàng vì đã có nhiều đóng góp thiện nguyện tại địa phương trong thời gian qua.

Đại diện chính quyền địa phương phát biểu, biểu dương chùa Pháp Vân đã có nhiều nỗ lực để xây dựng công trình tâm linh có ý nghĩa đối với địa phương...

HT.Thích Thiện Nguyện, Q.Trưởng BTS GHPGVN TP ban đạo từ, tán dương công đức của Phật tử chùa Pháp Vân và thiện tín thập phương tôn tạo nên một ngôi chùa làm nơi nương ựa tâm linh cho đồng bào Phật tử trên vùng đất mới của TP.Đà Nẵng.

Dịp này, nhiều lẵng hoa, quà mừng đã được gửi tới chúc mừng chùa Pháp Vân. Nhà chùa sau đó tổ chức cúng dường trai Tăng, lập đàn cúng thí thực, phóng sanh, cầu nguyện quốc thái dân an...

phap van13.JPG


HT.Thích Chí Mãn tặng món quà tình nghĩa tới người nghèo địa phương

phap van04.JPG
Nghi thức cắt băng khánh thành

phap van05.JPG
Và dâng hương Tam bảo tại chánh điện

Thanh Nam

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày