Đại đức Thích Đồng Giải (Gia Lai): "Đọc báo Giác Ngộ là chúng ta đang học Phật"

Đại đức Thích Đồng Giải, Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Gia Lai
Đại đức Thích Đồng Giải, Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Gia Lai
0:00 / 0:00
0:00

GNO - Nét đặc biệt của Báo Giác Ngộ là luôn lan tỏa lời Phật dạy và truyền bá Chánh pháp đến mọi người.

Đọc báo Giác Ngộ là chúng ta đang học Phật, noi theo các gương thiện lành mà báo phản ánh chính là đang hành pháp. Qua mỗi trang báo, chúng ta đều cảm nhận được bản sắc riêng, đó là những giáo lý, những giá trị tích cực được gửi gắm để bạn đọc có được những bài học bổ ích, có thể áp dụng trong cuộc sống hàng ngày.

Để báo Giác Ngộ ngày càng phát triển và được độc giả yêu mến, tôi nghĩ, báo cần đăng thêm những thông tin liên quan đến y học, đời sống, cách nấu các món chay; nêu gương người tốt việc tốt.

Báo cũng có thể tổ chức các cuộc thi hình ảnh về Phật giáo hoặc tìm hiểu về Phật pháp thông qua các hình thức thơ, văn,... để thu hút người tham gia.

Nhân kỷ niệm 47 năm ngày thành lập báo Giác Ngộ, kính chúc quý báo ngày càng phát triển toàn diện, luôn là ngọn đuốc soi sáng, đưa con người đến với tình yêu thương của Đức Phật; luôn là một trong những tờ báo chính thống, chuẩn mực nhất, là “bến giác”, “thiền đường” cho tâm hồn của muôn vạn chúng sanh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hòa thượng Thích Duy Lực (1923-2000)

Tưởng niệm Hòa thượng Thích Duy Lực tại chùa Phật Đà

GNO - Sáng 20-1 (2-12-Ất Tỵ), tại chùa Phật Đà (TP.HCM), môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tưởng niệm húy nhật lần thứ 25 Hòa thượng Thích Duy Lực (1923-2000). Hòa thượng là người chuyên hoằng dương Tổ sư Thiền (dạy tham thiền thoại đầu) ở Việt Nam và các nước trên thế giới.
Chánh niệm là phẩm chất và năng lực của tâm trí, nó luôn ý thức một cách sâu sắc những gì đang xảy ra – mà không phê phán hay can thiệp

Ở đây, bây giờ, tỉnh giác: Năng lực của chánh niệm

GNO - Ở đây, Bây giờ, Tỉnh giác. Đó là căn bản của con đường thiền định và chìa khóa để chuyển hóa cuộc sống của mỗi người. Trong cuốn sách “Một Trái tim bình an”, thiền sư Joseph Goldstein đã mô tả một cách đơn giản nhưng sâu sắc như thế về sự tỉnh giác tự nhiên của tâm trí chúng ta…
Thượng tọa Thích Tĩnh Triệt phát biểu tại buổi họp của Ban Thường trực

Đồng Tháp: Thường trực Ban Trị sự triển khai kế hoạch tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ I

GNO - Nhằm kịp với tiến độ tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Đồng Tháp lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031 sẽ diễn ra vào thượng tuần tháng 4-2026, chiều 18-1, Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tổ chức buổi họp chuyên đề để triển khai kế hoạch tổ chức đại hội.

Thông tin hàng ngày