Đài Loan: Bản sao Tam Tạng Mãn Châu bị bán bất hợp pháp

GNO - Một bảo tàng ở Đài Loan cho biết hai nhân viên đã thực hiện việc sao chép và bán các bản sao trái phép của một bản kinh Phật 220 năm tuổi được viết bằng ngôn ngữ Tây Tạng, một trong những tác phẩm quý giá nhất của bảo tàng.
Ảnh.jpg

Trong tháng, Viện Bảo tàng Cung điện quốc gia (National Palace Museum) đã công bố 500 bản sao của cuốn sách 100.000 trang - “Tam Tạng Mãn Châu" (ảnh), được viết bằng vàng và với những bức vẽ hình Phật giống như bản gốc. Mỗi bản bán với giá 1,88 triệu đô la Đài Loan (62.000 đô la Mỹ).

Bảo tàng cho biết hai nhân viên đã cung cấp bất hợp pháp công nghệ sản xuất cho một công ty in ấn và bán các bản sao giả cho người mua ở Trung Quốc.

Bản kinh gốc được tạo ra bởi triều đình nhà Thanh của Trung Quốc. Bảo tàng Đài Loan đã cho in lại bởi vì nhiều người tin rằng chỉ cần nhìn qua quyển kinh này cũng sẽ có nhiều phước báo.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Trị sự GHPGVN quận 8 trao tặng nhà tình thương

Ban Trị sự GHPGVN quận 8 trao tặng nhà tình thương

GNO - Ngày 6-10, Hòa thượng Thích Chơn Tịnh, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN quận 8, Thượng tọa Thích Huệ Công, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 8 cùng chính quyền địa phương đã tổ chức bàn giao căn nhà tình thương đến hộ nghèo trên địa bàn.

Thông tin hàng ngày