Đài Loan: Bản sao Tam Tạng Mãn Châu bị bán bất hợp pháp

GNO - Một bảo tàng ở Đài Loan cho biết hai nhân viên đã thực hiện việc sao chép và bán các bản sao trái phép của một bản kinh Phật 220 năm tuổi được viết bằng ngôn ngữ Tây Tạng, một trong những tác phẩm quý giá nhất của bảo tàng.
Ảnh.jpg

Trong tháng, Viện Bảo tàng Cung điện quốc gia (National Palace Museum) đã công bố 500 bản sao của cuốn sách 100.000 trang - “Tam Tạng Mãn Châu" (ảnh), được viết bằng vàng và với những bức vẽ hình Phật giống như bản gốc. Mỗi bản bán với giá 1,88 triệu đô la Đài Loan (62.000 đô la Mỹ).

Bảo tàng cho biết hai nhân viên đã cung cấp bất hợp pháp công nghệ sản xuất cho một công ty in ấn và bán các bản sao giả cho người mua ở Trung Quốc.

Bản kinh gốc được tạo ra bởi triều đình nhà Thanh của Trung Quốc. Bảo tàng Đài Loan đã cho in lại bởi vì nhiều người tin rằng chỉ cần nhìn qua quyển kinh này cũng sẽ có nhiều phước báo.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thượng tọa Thích Chiếu Tuệ trực tiếp chỉ đạo công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Hà Tĩnh - Ảnh: Quảng Hậu/BGN

[Ảnh] Hà Tĩnh: Sẵn sàng đón tiếp 500 đại biểu về dự Đại hội Phật giáo tỉnh lần V, nhiệm kỳ 2026-2031

GNO - Chiều nay, 31-7, tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Hà Tĩnh (số 21 Phan Đình Phùng, phường Thành Sen) - nơi diễn ra Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh lần V, nhiệm kỳ 2026-2031, mọi công tác đang gấp rút hoàn thiện để chiều mai, 1-8, phiên làm việc thứ nhất sẽ diễn ra vào lúc 14 giờ.

Thông tin hàng ngày