Đài Loan: Bản sao Tam Tạng Mãn Châu bị bán bất hợp pháp

GNO - Một bảo tàng ở Đài Loan cho biết hai nhân viên đã thực hiện việc sao chép và bán các bản sao trái phép của một bản kinh Phật 220 năm tuổi được viết bằng ngôn ngữ Tây Tạng, một trong những tác phẩm quý giá nhất của bảo tàng.
Ảnh.jpg

Trong tháng, Viện Bảo tàng Cung điện quốc gia (National Palace Museum) đã công bố 500 bản sao của cuốn sách 100.000 trang - “Tam Tạng Mãn Châu" (ảnh), được viết bằng vàng và với những bức vẽ hình Phật giống như bản gốc. Mỗi bản bán với giá 1,88 triệu đô la Đài Loan (62.000 đô la Mỹ).

Bảo tàng cho biết hai nhân viên đã cung cấp bất hợp pháp công nghệ sản xuất cho một công ty in ấn và bán các bản sao giả cho người mua ở Trung Quốc.

Bản kinh gốc được tạo ra bởi triều đình nhà Thanh của Trung Quốc. Bảo tàng Đài Loan đã cho in lại bởi vì nhiều người tin rằng chỉ cần nhìn qua quyển kinh này cũng sẽ có nhiều phước báo.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh chỉ mang tính minh họa

Hồi hướng công đức

GNO - Sau khi tụng niệm xong, đến phần phục nguyện thì đem phước đức tụng niệm đó hồi hướng cho cha mẹ. Mặt khác, bạn hãy làm bất cứ việc lành nào có thể, như: lễ bái, tụng niệm, bố thí, cúng dường, phóng sanh v.v… sau đó hồi hướng phước đức ấy cho cha mẹ.
Phật giáo mang đến những hiểu biết quý giá về phòng ngừa và giải quyết xung đột bằng cách nhấn mạnh đến sự bình an nội tâm, chánh niệm và loại bỏ những trạng thái tâm bất thiện

Thực hành chánh niệm trong giải quyết xung đột

NSGN - Giải quyết xung đột đã trở thành một chủ đề nổi bật trong thời hiện đại, bởi xung đột có thể phát sinh ở nhiều cấp độ khác nhau, từ cá nhân đến quốc gia, liên quan đến các vấn đề tôn giáo, chủng tộc.

Thông tin hàng ngày