Danh sách thực phẩm làm tăng nguy cơ ung thư

GNO - Ung thư được gây ra do những biến đổi đối với các DNA bên trong các tế bào, theo Bệnh viện Mayo. Những sự thay đổi ở cấp độ tế bào này có thể xảy ra bởi nhiều lý do. Các nhà khoa học vẫn đang làm việc để hiểu rõ hơn về cách mà các hoạt động hàng ngày, như ăn uống, tác động thế nào đến nguy cơ mắc ung thư của chúng ta.

Căn bệnh chết người này có thể xảy ra ở người mà không có yếu tố nguy cơ rõ ràng; nhưng trong một số trường hợp, sự lựa chọn về lối sống như hút thuốc lá, uống bia rượu có thể làm tăng nguy cơ phát triển ung thư. Các yếu tố khác ngoài tầm kiểm soát như tuổi tác, gene cũng có vai trò nhất định với bệnh ung thư.

khoaitaychien.jpg


Khoai tây chiên: món khoái khẩu của nhiều người nhưng lại là món có nguy cơ phát triển ung thư

Theo Prevention Pulse, chế độ ăn cũng là một yếu tố nguy cơ thêm vào gây ra bệnh ung thư. Dưới đây là 15 loại thực phẩm góp phần làm tăng nguy cơ phát triển ung thư, như sau:

- Soda

- Khoai tây chiên

- Thịt chế biến sẵn (thịt chế biến công nghiệp)

- Cà chua đóng hộp

- Bắp nổ bằng lò vi sóng

- Các loại dầu hydro hóa

- Khoai tây chiên kiểu Pháp

- Cá nuôi ở các nông trại

- Cồn

- Các chất làm ngọt nhân tạo

- Đường tinh luyện

- Thịt xông khói

- Các món dưa muối

- Các thực phẩm ăn kiêng

- Bột mì trắng tinh chế

Các loại thực phẩm này được cho là có liên quan đến các bất ổn sức khỏe như béo phì, các bệnh tim mạch và tiểu đường - theo các chuyên gia.

Trần Trọng Hiếu
(theo Medical Daily)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Video] Lễ tưởng niệm chư vị Pháp chủ, quý Trưởng lão Hội đồng Chứng minh GHPGVN đã viên tịch

[Video] Lễ tưởng niệm chư vị Pháp chủ, quý Trưởng lão Hội đồng Chứng minh GHPGVN đã viên tịch

GNO - Ngày 10-12 (10-11-Giáp Thìn), sau Đại nghị lần thứ II Hội đồng Chứng minh, Đức Pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, chư Trưởng lão Thành viên đã quang lâm chánh điện Việt Nam Quốc Tự, dự Lễ tưởng niệm chư vị Pháp chủ, quý Trưởng lão Thành viên Hội đồng Chứng minh đã viên tịch.

Thông tin hàng ngày