Đậu hủ non xào tương hột chua ngọt

GNO - Món này ăn kèm nước tương dầm ớt và cơm nóng.

* Nguyên liệu:

- Đậu hủ non: 1 cây, cắt lát mỏng chừng 3cm, áo ít bột gạo chiên vàng, để ráo

- Ớt đà lạt 3 màu: 200g

- Tương hột: 50g

- Bột năng: 1 muỗng canh, hòa tan với nước lạnh

- Boa rô băm: 1 muỗng canh

- Cam tươi: 1 trái, vắt lấy nước

Le Vu.jpg


Đậu hủ xào tương hột chua ngọt - Ảnh: Long Phan

* Cách làm:

- Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho boa rô vào phi vàng, cho ớt chuông vào xào chung. Nêm 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước tương, tương hột, thêm 2 muỗng canh nước cam để tạo vị chua.

- Cuối cùng cho bột năng hòa tan vào đun sệt sệt rồi rưới lên đậu hủ non đã chiên.

Món này ăn kèm nước tương dầm ớt và cơm nóng.

Lê Vũ thực hiện

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài đăng trên Giai phẩm Vu lan Phật lịch 2566 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Vô vi cư điện các…

GNO - Vào thượng tuần tháng Sáu, sau khi kết thúc khóa huân tu ở Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, chúng tôi tiếp tục theo bước Đức Quyền Pháp chủ GHPGVN viếng thăm cố đô Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, các tổ đình Đồng Đắc, Hòa Lạc, Trúc Lâm Thiên Trường (Nam Định)…

Thông tin hàng ngày