Đề nghị tôn giáo thực hiện phòng chống Covid-19

GNO - Chiều 31-7, ông Phan Văn Đa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, ký văn bản gửi các tổ chức tôn giáo, đề nghị tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

UBND tỉnh Lâm Đồng đề nghị các tổ chức tôn giáo hạn chế, không tổ chức các hoạt động tôn giáo tập trung đông người không cần thiết, có cách thức sinh hoạt tôn giáo phù hợp với diễn biến tình hình dịch bệnh ở địa phương và các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

z2002813132192_5aa0489d68c9ba0775a11f867d80362e.jpg

Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Lâm Đồng họp thảo luận Phật sự

Các cấp chính quyền và các cơ quan chức năng rà soát, vận động chức sắc, chức việc và tín đồ đã đến Đà Nẵng hoặc các vùng có dịch Covid-19, trở về địa phương từ ngày 8-7 đến nay tự giác thực hiện khai báo y tế điện tử và tự cách ly theo quy định.

Trước đó, thực hiện theo công văn số 173, ngày 30-7-2020 của HĐTS về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, TT.Thích Thanh Tân, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng cũng đã ấn ký Thông báo số 196, ngày 31-7-2020 đề nghị BTS GHPGVN các huyện, thành phố, tự viện trong toàn tỉnh thực hiệm nghiêm việc phòng chống dịch covid-19 trong giai đoạn hiện nay theo sự chỉ đạo của HĐTS.

Được biết, đến chiều 31-7, trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng có 197 người đi từ vùng dịch về Lâm Đồng được giám sát, cách ly y tế để phòng dịch Covid-19, không có người nước ngoài. Trong đó, có 188 người theo dõi sức khỏe cách ly tại nhà, cơ sở lưu trú; 3 người cách ly tập trung tại Bệnh xá H32 - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; 6 người được cách ly theo dõi sức khỏe tại cơ sở y tế. Tình trạng sức khỏe hiện tại của những người này không có dấu hiệu bất thường.

Bác sĩ Nguyễn Đức Thuận, Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng cho biết trong vài ngày qua, 25 người có “nguy cơ cao” từ Đà Nẵng về Lâm Đồng được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Lâm Đồng lấy mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính với Covid-19.

Linh Toàn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Bất cứ điều tốt đẹp nào mà ta có thể làm, ta nên làm ngay khi có cơ hội, vì cơ hội sẽ không luôn có mặt"

Sự chủ tâm tốt lành

GNO - Thái Lan có các kỳ thi dành cho quý sư và một bộ đề thi tương ứng cho người cư sĩ. Đối với cư sĩ, họ có phần thi văn bản đặc biệt về các nghi lễ khi làm công đức.
Ảnh minh họa

Tắm hè

GNO - Cứ mùa hè với những đợt nóng nung người là tôi nhớ những làn nước mát mẻ của tuổi thơ tôi. Làng tôi ven sông, gần biển lại có nhiều ao hồ, khe mội nên tha hồ chỗ để tắm.
Hòa thượng Thích Lệ Trang, Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN TP.HCM chủ trì buổi họp - Ảnh: M.T

Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM rà soát 186 hồ sơ đề nghị tấn phong giáo phẩm năm 2026 trình Trung ương Giáo hội

GNO - Sáng 15-6, tại Trụ sở Ban Trị sự - Việt Nam Quốc Tự (P.Hòa Hưng), Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM tổ chức phiên họp rà soát hồ sơ Tăng, Ni đề nghị tấn phong giáo phẩm năm 2026 dưới sự chủ trì của Hòa thượng Thích Lệ Trang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN TP.HCM.
Quan điểm và giải pháp của đạo Phật về vấn đề vong nhập?

Quan điểm và giải pháp của đạo Phật về vấn đề vong nhập?

GNO - Theo ghi nhận xưa nay, tình tr ạ ng vong nhập (người âm nhập vào người dương) diễn ra trong xã hội rất phổ biến. Có những việc như vong nhập vào báo tên tuổi, địa chỉ của mình chính xác cho dù ở xa và không hề quen biết nhau; báo lý do vì sao chết và có những oan khuất...
Hộp thờ xá-lợi – loại hình gốm tâm linh đặc biệt thời Lý

Hộp thờ xá-lợi – loại hình gốm tâm linh đặc biệt thời Lý

GNO - Xem xét đề tài trang trí trên nắp, thân và đế của các đồ gốm này chúng tôi đều thấy thể hiện đề tài cánh sen làm trung tâm. Hoa sen biểu trưng cho Phật giáo là quốc giáo thời kỳ này: hình tượng hoa sen tượng trưng cho sự thanh cao gắn liền với sự đản sinh của Đức Phật.

Thông tin hàng ngày