Điều kiện để cộng tác với Giác Ngộ?

Nghề báo - Ảnh minh họa
Nghề báo - Ảnh minh họa

GNO - Hỏi: Điều kiên để gởi bài về báo Giác Ngộ như thế nào ạ, và con muốn gởi bài cho mục Chuyện những Thiên thần quét lá có cần gởi hình ảnh không ạ?

(Huynh Tan Hoc, cuatubi@gmail.com)

- Trả lời: Bạn Huynh Tan Hoc thân mến;

Rất hoan nghênh tinh thần đóng góp bài vở của bạn cho báo Giác Ngộ, nhằm mục đích truyền thông các hoạt động Phật giáo, xiển dương đạo pháp đến số đông.

Để cộng tác với Giác Ngộ, bạn cần thu thập tin tức, hình ảnh và thể hiện dưới dạng tin, bài (đối với sự kiện Phật giáo, phóng sự xã hội, ký nhân vật...) và gửi về tòa soạn càng sớm càng tốt. Tin, bài đánh trên file word, font chữ Times New Roman, size: 14, trình bày rõ ràng, mạch lạc (bạn có thể đọc Giác Ngộ tuần báo hoặc Giác Ngộ Online để tìm hiểu "gu" tin, bài và viết cho phù hợp, để tòa soạn dễ sử dụng hơn).

Về file hình ảnh, phải thể hiện đúng sự kiện, nhân vật trong tin, bài, và cố gắng chụp đủ ánh sáng, độ nét...

Riêng, đối với một số bài dưới dạng ý kiến, cảm nhận, suy nghiệm, sống đạo... thì có thể có hình ảnh càng tốt, còn không có cũng không sao. Cũng vậy, về nhân vật trong bài cho tiểu mục Chuyện những Thiên thần quét lá cũng có hình ảnh (càng tốt), nếu tế nhị, có thể không gửi. Miễn là câu chuyện và bài viết ấy để lại một bài học hay, một kinh nghiệm sống, tu tập giá trị, có ý nghĩa...

Mong sớm nhận tin, bài của bạn.

Tòa soạn luôn chào đón mọi sự đóng góp cũng như cộng tác, chia sẻ của bạn đọc, cộng tác viên thông qua e-mail: toasoan@giacngo.vn hoặc baogiacngo@yahoo.com. Thư tay, vui lòng gửi về địa chỉ báo Giác Ngộ, 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM.

Trân trọng!

Tổ CTBĐ
(bandocgiacngo@gmail.com)

Điều kiện để cộng tác với Giác Ngộ? ảnh 1

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày