Đổ xô lễ chùa cầu duyên

Trong ngày lễ Tình nhân, hàng nghìn người, chủ yếu là giới trẻ lận đận đường tình duyên đã đến chùa Bát Bửu Phật Đài, còn được dân Sài Gòn gọi là Phật Cô Đơn, để thắp hương cầu mong tìm được ý trung nhân.

Chùa Phật Cô Đơn ở xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP. HCM, lâu nay được người dân TP. HCM cho là rất thiêng đối với những ai muốn xin lộc đôi lứa. Người gặp trắc trở trong đường hôn nhân thường tìm đến đây để thắp hương cầu nguyện. Trụ trì chùa, sư thầy Thích Đức Minh cho biết: “Thường chùa chỉ có người dân quanh vùng đến cúng viếng. Dịp 14/2 năm nay, lượng người đến đông đột biến, từ khắp các nơi, chủ yếu là cầu xin tình duyên".

Đây là những hình ảnh khách nườm nượp lễ chùa trong ngày Valentine hôm qua.

Đổ xô lễ chùa cầu duyên ảnh 1

Bắt đầu từ ngày 13/2, chùa Phật Cô Đơn đã chật kín lượng người đổ về. Những người đến đây cho biết, do ngôi chùa có tên gọi độc đáo “Chùa cô đơn” nên họ tìm đến đây cầu khẩn hy vọng Đức Phật sẽ hiển linh giúp họ tìm được một nửa còn lại. Ngoài việc đến cầu mong tình duyên, họ còn đến xin giải hạn, xem bói, xem tướng số…

Đổ xô lễ chùa cầu duyên ảnh 2

Nhiều người đến đăng ký lễ "cắt duyên tiền kiếp" vì tin rằng kiếp này mình khó có người yêu là do nợ tình kiếp trước vẫn chưa trả hết.

Đổ xô lễ chùa cầu duyên ảnh 3
Đổ xô lễ chùa cầu duyên ảnh 4
Rất nhiều chàng trai, cô gái trẻ lễ chùa dâng hương.
Đổ xô lễ chùa cầu duyên ảnh 5
Các mẹ dẫn theo con gái cũng thành tâm cầu khấn.
Đổ xô lễ chùa cầu duyên ảnh 6
Cô gái trẻ thành kính dâng hương trước tượng Phật.
Đổ xô lễ chùa cầu duyên ảnh 7
Còn bạn gái này âm thầm tìm đến với tượng Bồ tát khuất sau ngôi chùa để cầu nguyện.
Đổ xô lễ chùa cầu duyên ảnh 8
Chàng trai quỳ khá lâu dưới chân tượng Phật...

Đổ xô lễ chùa cầu duyên ảnh 9

Đổ xô lễ chùa cầu duyên ảnh 10

Sân chùa luôn đông nghịt khách. Nhà sư trụ trì chùa cho biết, trước năm 1975, nơi đây là vùng chiến sự. Bom Mỹ phá nát chùa Thanh Tâm cạnh đó, dân chúng bị đưa đi tứ tán, riêng tượng Phật ngồi lại một mình. Đó là tượng Thích Ca Mâu Ni (vì thế người dân địa phương gọi là tượng Phật cô đơn), cao 4,8 mét, ngang 4 mét, được đúc từ chùa Xá Lợi và đưa về an vị từ năm 1957.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hành trình xuyên Việt cùng Gốm Bụt

Hành trình xuyên Việt cùng Gốm Bụt

GNO - Nguyễn Trường Sơn (sinh năm 1983) vừa có một hành trình đi bộ xuyên Việt để trải nghiệm cuộc sống và đem câu chuyện “Gốm Bụt” lan tỏa. Đó là hành trình kỳ diệu với Sơn và những người dõi theo.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1179 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chỉ số hạnh phúc quốc gia

GNO - “Mục đích cơ bản của chính trị là mang lại hạnh phúc cho người dân. Điều đó được gọi là tổng hạnh phúc quốc gia”

Thông tin hàng ngày