Đoàn Ban Hướng Dẫn Phật tử TƯGH thăm và làm việc với lãnh đạo, Phật giáo TP. Cần Thơ

(GNO-Cần Thơ): Trong 2 ngày 20, 21-3  đoàn Ban Hướng dẫn Phật tử TƯGH do TT. Thích Đạt Đạo - Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó ban Thường trực Ban Hướng dẫn Phật tử TƯ làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo, chính quyền và Phật giáo TP.Cần Thơ nhằm chuẩn bị cho Hội thảo Hướng dẫn Phật tử miền Đông và miền Tây Nam bộ.
TTTC (5).jpg

Đoàn làm việc với Ban tôn giáo TP. Cần Thơ

Đoàn đã đến thăm Ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP. Cần Thơ, Ban Tôn giáo, Ủy ban Mặt Trận  Tổ quốc TP. Cần Thơ và trao đổi các nội dung cũng như các các công tác chuẩn bị cho Hôi thảo Hướng dẫn Phật tử lần đầu tiên của khu vực.

TTTC (1).jpg
TTTC (2).jpg

Làm việc với Ban trị sự THPG TP. Cần Thơ

TTTC (3).jpg

HT Đào Như phát biểu kết thúc buổi làm việc

Với chủ đề "Phật tử thời kỳ hội nhập và phát triển", hội thảo Hội thảo Hướng dẫn Phật tử miền Đông và miền Tây Nam bộ sẽ diễn ra từ ngày 15 đến ngày 17-7-2010 với sự tham dự của 500 chính thức tại TP. Cần Thơ với các nội hoạt động: Hội thảo, Hội trai Gia đình Phật tử, hoạt động từ thiện, lễ quy y, thuyết giảng và văn nghệ chào mừng.

 Nội dung sẽ được tập trung thảo luận bao gồm: Giữ gìn bản sắc văn hóa, định hướng sinh hoạt và tu học cho đồng bào dân tộc Khmer và các dân tộc khác; kinh nghiệm tổ chức các khóa tu; phương thức thực hiện chương trình Phật hóa gia đình; kinh nghiệm tổ chức hội trại dành cho Thanh thiếu niên; các phương pháp để giới trẻ đến với đạo Phật; phát triển Gia đình Phật tử trong giai đoạn hiện nay…v.v.

TTTC (4).jpg

Thăm và làm việc với Ủy ban MTTQ TP. Cần Thơ

Phát biểu với chư tôn đức, ông Trần Hữu Hợp – Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo TP. Cần Thơ thể hiện sự ủng hộ của chính quyền với việc Phật giáo TP. Cần Thơ đăng cai tổ chức Hội thảo đồng thời đề nghị sẽ có những buổi họp tiếp theo để Hội thảo được diễn ra thành công tốt đẹp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

GNO - Ngày 29-11, sau phiên họp thứ nhất của Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự GHPGVN nhiệm kỳ IX (2022-2027), Trưởng lão Hoà thượng Thích Trí Quảng đã được chư tôn đức đồng thành suy tôn vào ngôi vị Pháp chủ Hội đồng Chứng minh. 

Thông tin hàng ngày