Đoàn Bông Sen Sài Gòn biểu diễn tại chùa

(GNO-Long An): Tối 14-1, nghệ sĩ Phật tử Đoàn Cải lương Bông Sen Sài Gòn đã đến chùa Giác Hoa (huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An) biểu diễn nhiều tiết mục tuồng cổ và giao lưu văn nghệ tại địa phương. 

Nhiều tiết mục tuồng cổ do nhóm đã sưu tầm và tự nghiên cứu sáng tác với sự hướng dẫn của ĐĐ.Thích Quang Tánh (quận Thủ Đức). Với nhiều trích đoạn, tuồng cổ được biểu diễn thể hiện xen lẫn giữa đạo và đời như: Dòng đời, Thị mầu lên chùa, Rạng ngọc Côn Sơn, Kiều Nguyệt Nga, Dòng sông quê em, Bên cầu dệt lụa…

IMGP0072.JPG

Đoàn Cải lương Bông Sen Sài Gòn phục vụ bà con vùng sâu - Ảnh: M.H

IMGP0061.JPG

Khán giả chăm chú thưởng thức - Ảnh: M.H

Bên cạnh đó, những tiết mục xiển dương Phật pháp, lòng tôn kính chư Phật, chuyển tải lời dạy của Đức Phật đến với chúng sanh, nhằm giúp cho nhiều người đến tham dự hiểu hơn về sự nhiệm mầu Phật pháp, ý nghĩa sám hối và quy luật nhân - quả.

Phật tử nghệ sĩ Phượng Trang, Trưởng đoàn văn nghệ cho biết thêm: “Khi đi vùng sâu, vùng xa để hát văn nghệ đoàn không ngại khó, anh em cũng rất nhiệt tình vì nguyện vọng và sở thích của nhóm thích hát cho chùa. Vì vậy, đoàn cũng đã đi biểu diễn tại nhiều chùa ở tận Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Đồng Nai…”.

Dịp này, Đoàn Cải lương Bông Sen Sài Gòn còn tặng 15 phần quà cho gia đình Phật tử nghèo, gương mẫu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài đăng trên Giai phẩm Vu lan Phật lịch 2566 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Vô vi cư điện các…

GNO - Vào thượng tuần tháng Sáu, sau khi kết thúc khóa huân tu ở Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, chúng tôi tiếp tục theo bước Đức Quyền Pháp chủ GHPGVN viếng thăm cố đô Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, các tổ đình Đồng Đắc, Hòa Lạc, Trúc Lâm Thiên Trường (Nam Định)…

Thông tin hàng ngày