Độc đáo hoa chuối rừng đón xuân

Mấy ngày giáp tết Canh Dần 2010, dọc Quốc lộ 4D từ khu du lịch Sa Pa xuống TP Lào Cai xuất hiện nhiều điểm bán hoa chuối rừng chơi tết, thu hút rất đông người tới chọn mua làm quà xuân.

Nơi có nhiều điểm mua bán hoa chuối rừng nhất trong dịp này là khu vực bản Chung Lèng Hồ, xã Toòng Sành, huyện Bát Xát. Hoa chuối rừng ở vùng này mọc trên độ cao 800 mét so với mặt biển và giáp danh với vùng khí hậu tiểu ôn đới của Sa Pa nên hoa rất đẹp và tươi màu lâu.

Do đó hoa chuối rừng nơi đây đã được chọn mua và được không ít công sở, nhà hàng, khách sạn, tư gia… ở khu du lịch Sa Pa và cả các thành phố lớn khác trưng bày dịp tết Canh Dần như một mốt chơi hoa xuân mới.

Đặc biệt giá hoa chuối rừng ở Toòng Sành rất rẻ, hoa to đẹp chỉ có 10.000 đồn/bông, còn hoa nhỏ hơn giá từ 3.000 - 5.000 đồng bông. Với giá đó ai cũng có thể mua để trưng trong những ngày tết.

Mời bạn đọc cùng khám phá vẻ đẹp rực rỡ của hoa chuối rừng của bản Chung Lèng Hồ chuẩn bị đưa xuống phố đón xuân Canh Dần mà chúng tôi vừa ghi lại.

Độc đáo hoa chuối rừng đón xuân ảnh 1
Độc đáo hoa chuối rừng đón xuân ảnh 2
Độc đáo hoa chuối rừng đón xuân ảnh 3
Độc đáo hoa chuối rừng đón xuân ảnh 4
Độc đáo hoa chuối rừng đón xuân ảnh 5
Độc đáo hoa chuối rừng đón xuân ảnh 6
Độc đáo hoa chuối rừng đón xuân ảnh 7
Độc đáo hoa chuối rừng đón xuân ảnh 8

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.

Thông tin hàng ngày