Độc đáo khách sạn trong đền

Không chỉ là một nơi để nghỉ qua đêm, khách sạn này còn là một địa điểm du lịch và tham quan nổi tiếng. Các đồ gỗ trạm khắc nội thất có nội dung ca tụng đức hạnh...

Được xem là khách sạn theo phong cách Phật giáo đầu tiên trên thế giới, khách sạn Mahayana OCT Boutique Hotel trên thực tế được sát nhập với đền Huaxing. Ngôi đền này nằm giữa lưng chừng núi và hướng về bờ biển phía đông thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông cách đó 30 km.

Độc đáo khách sạn trong đền ảnh 1

Khách sạn cao cấp nằm trong đền

Nếu bạn muốn trải nghiệm cuộc sống mộc mạc giống như của các thầy tu, bạn sẽ thích khách sạn này. Mahayana OCT Boutique Hotel khuyến khích khách trọ tuân theo phong cách sống ngủ sớm dậy sớm. Các cặp đôi cũng được phân ra các phòng riêng theo nguyên tắc sống độc thân.

Độc đáo khách sạn trong đền ảnh 2

Độc đáo khách sạn trong đền ảnh 3

Kiến trúc cổ tạo cảm giác thanh bình

22 căn phòng yên tĩnh bảo đảm sự riêng tư và giúp các thượng khách tìm được sự thanh thản trong tâm hồn, với giá 251 USD một đêm.

Đền Huaxing có diện tích rộng khoảng 12,000 mét vuông. Diện tích này có thể hơi nhỏ đối với một ngôi đền, nhưng đủ rộng để tổ chức một khuôn viên đậm chất Trung Hoa và dựng một bức tượng phật Quan âm dát vàng cao 23,3 mét.

Các công trình trong đền được bao quanh bởi những hàng cây đoan cổ thụ. Đây cũng đồng thời là một bảo tàng Phật học nhỏ.

Giống như hầu hết các khách sạn khác, mỗi phòng nghỉ ở đây có một giường lớn ở chính giữa. Tuy nhiên, những chiếc ghế sofa và ghế dài được thay thế bằng một góc thiền định. Căn phòng cũng được trang trí nội thất khá mộc mạc với rất ít đồ đạc.

Độc đáo khách sạn trong đền ảnh 4

Độc đáo khách sạn trong đền ảnh 5

Nội thất của khách sạn mang đậm màu sắc Phật giáo

Ở khách sạn Mahayana, bạn phải thức dậy sớm. Góc thiền định quay mặt về phía nam, gần cửa sổ, nơi những chú chim líu lo và hàng cây xào xạc chào đón bạn từ sớm tinh mơ. Các thượng khách sẽ được tận hưởng một buổi sáng an lành ngồi tĩnh lặng nhìn ngắm khung cảnh thanh bình hoặc suy ngẫm bên một cuốn sách.

Độc đáo khách sạn trong đền ảnh 6

Màu sắc và cách trang trí của vật dụng mang đậm phong cách Phật giáo. Các đồ gỗ trạm khắc thủ công treo phía trên giường ca tụng đức hạnh và loại trừ dục vọng. Đồ dùng văn phòng bình thường được thay thế bằng bút lông, nghiên mực và giấy điệp của Trung Quốc.

Bạn cũng có thể tổ chức hôn lễ ở khách sạn như một tín đồ đạo Phật. Và theo lời thiền sư Guojin trong đền: “Một lễ cưới sẽ biểu thị sự chân thành hơn khi được tổ chức trước Đức Phật”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày