Đón đọc Báo Giác Ngộ số 635 - Thứ Bảy 31-3

GNO - Báo Giác Ngộ 635 chính thức thông tin về kết quả Đại hội Phật giáo các tỉnh Ninh Thuận, Bình Phước và Kiên Giang; các quận huyện tại TP.HCM cũng như một số tỉnh thành, cùng các thông tin hoạt động Phật giáo nổi bật tuần qua.

Chuyên mục xã luận kỳ này đề cập các nội dung: Tu chỉnh Hiến chương GHPGVN - Vấn đề dân chủ hóa trong Giáo hội.

Bên cạnh đó, chuyên trang giới thiệu Phật giáo địa phương nhân Đại hội Phật giáo tỉnh Quảng Bình, Hà Nam, quận 1, quận Bình Thạnh và huyện Củ Chi…, từ những thông tin này, bạn đọc quan tâm đến hiện trạng Phật giáo các địa phương sẽ có được cái nhìn tổng quát về diện mạo Phật giáo Việt Nam sau 30 năm thành lập và phát triển.

b1.jpg

Bìa 1 Báo Giác Ngộ số 635 - Mỹ thuật: Nhuận Thường

Chuyên mục Phật học và Sống đạo đề cập đến Ý nghĩa giáo dục trong đạo Phật, Hạnh phúc của người Phật tử; Nghĩ về Nghiệp khi thân còn nặng nghiệp; Chuyện về những thiên thần quét lá kỳ này sẽ là bài viết đầy cảm xúc: Bài pháp ngắn từ chú Sa-di quét lá…, cảm nhận: Liều thuốc đặc trị cho tâm hồn…

Bảo tháp Boudhanath - điểm du lịch tâm linh lý tưởng tại Kathmandu (Nepal) là câu chuyện trang bìa của số này.

Chuyên mục Tư vấn giải đáp các thắc mắc của bạn đọc gởi về toà soạn, kỳ này Tổ Tư vấn Giác Ngộ trả lời hai vấn đề của bạn đọc, đó là (1) Chuyện về một người mẹ là Phật tử, vừa mới làm việc ở bộ phận cấp dưỡng cho bếp ăn của một nhà trẻ. Gặp một thực trạng là người ta bớt khẩu phần ăn của trẻ và có chia lại chút ít cho mẹ tôi. Người mẹ đó biết nhưng không dám từ chối vì sợ họ cô lập (thậm chí tìm cách sa thải), nên đã lấy tiền đem về nhưng trong lòng không được thoải mái, cứ day dứt mãi không biết nên giải quyết cái “của nợ” ấy thế nào. Vậy phải làm sao để không bị họ cô lập và cũng không bị mang tội ăn bớt của trẻ. Có cách nào tốt nhất để vẹn cả đôi đường? (2) Một người nữ 26 tuổi, đã lấy chồng và ở với mẹ. Vừa qua, người ông của chị qua đời, lúc còn sống, ông có ăn chay, niệm Phật tại nhà nên khi ra đi ông rất thanh thản. Trong những ngày tang lễ ông, gia đình có thỉnh quý thầy đến tụng kinh rất hay. Nay chị rất muốn học tụng kinh, niệm Phật để cầu siêu cho ông và lòng được thanh thản. Chị thắc mắc rằng người còn trẻ tuổi như chị mà xin quy y, tụng kinh, niệm Phật có được không? Nếu được thì tụng kinh nào để cầu siêu cho người ông của chị?

Bạn đọc quan tâm tìm đọc Báo Giác Ngộ số 635, ra ngày 31-3 tại các sạp báo và hệ thống phát hành báo chí cả nước, hoặc liên hệ Phòng Phát hành Giác Ngộ để đặt báo dài hạn. ĐT: 08.39300675 - 39306982.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tôn tượng được tôn trí trong không gian Diệu Tướng Am (Hà Nội)

Có một không gian nghệ thuật Phật giáo giữa lòng Thủ đô

GNO - Dù chỉ mới hiện diện được 4 tháng (khai trương vào ngày 25-6-2022) nhưng không gian văn hóa nghệ thuật Phật giáo Diệu Tướng Am đã trở thành điểm đến văn hóa cho nhiều giới, đặc biệt là các vị trí thức Phật giáo, người yêu mến đạo Phật ở Thủ đô.

Thông tin hàng ngày